Kết quả tìm kiếm cho "đưa khoảng 600 công dân Việt Nam"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 640
Bộ máy chính quyền địa phương 2 cấp sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/7/2025. Chính phủ đã có nhiều giải pháp cụ thể để hoạt động, vận hành thông suốt, không để khoảng trống trong giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.
ĐBSCL là vùng trọng điểm về sản xuất và xuất khẩu cá tra của cả nước. Bên cạnh những thuận lợi, ngành hàng này hiện đang đối mặt nhiều khó khăn, như giá cả bấp bênh, chi phí đầu vào tăng cao, cùng những yêu cầu khắt khe từ thị trường quốc tế. Trong bối cảnh đó, việc đẩy mạnh liên kết sản xuất và tiêu thụ giữa ngư dân - doanh nghiệp được xem là giải pháp mang tính chiến lược để ngành cá tra phát triển bền vững.
Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, những cây cổ thụ được công nhận Cây di sản Việt Nam trên địa bàn tỉnh không chỉ là tài sản diệu kỳ của thiên nhiên ban tặng, mà còn là nơi lưu giữ lại những giá trị văn hóa, lịch sử quý báu mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân An Giang qua nhiều thế hệ.
Về việc kiểm soát "giá nhà lên, xuống," Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh Chính phủ sẽ có giải pháp để "không có đầu cơ, trục lợi giá nhà, đất" khi sáp nhập tỉnh, thành.
Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) được thế giới phát hiện và nghiên cứu từ năm 1925. Tại Việt Nam, bệnh được các nhà khoa học nghiên cứu từ năm 1960. Ngày Thalassemia Thế giới được tổ chức vào ngày 8/5 hàng năm là một cơ hội giúp những người mắc bệnh này sống khỏe mạnh, lâu hơn và hiệu quả hơn thông qua chia sẻ kiến thức, trao đổi thông tin, tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức có mục tiêu và giáo dục chất lượng về bệnh Thalassemia.
Theo thống kê của ngành y tế TP Hồ Chí Minh, số ca mắc bệnh tay chân miệng có xu hướng tăng cao liên tục trong những tuần gần đây. Trước tình hình dịch bệnh có thể lan rộng, ngành y tế khuyến cáo người dân cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh.
Đại biểu Quốc hội đề xuất cho vay ưu đãi dài hạn từ Quỹ nhà ở quốc gia hoặc Ngân hàng Chính sách xã hội, đồng thời hỗ trợ giá thuê nhà, cũng như đơn giản điều kiện cho vay khi mua nhà ở xã hội.
Theo hãng tin Yonhap, ngày 22/5, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên.
Giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua hầu hết đi ngang bởi nguồn cung từ vụ Hè Thu bắt đầu gia tăng. Giá lúa xuất khẩu vẫn giữ ở mức 397 USD/tấn, trong khi giá gạo tại các trung tâm xuất khẩu lớn của châu Á giảm nhẹ.
Ngày 13/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo Nghị định quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với viên chức và người lao động trong các cơ sở giáo dục công lập để lấy ý kiến đóng góp rộng rãi.
Với quyết định cho phép Tập đoàn SpaceX triển khai thí điểm dịch vụ Internet không dây Starlink tại Việt Nam, việc phủ sóng internet tới các vùng lõm sóng sớm được triển khai, thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ hơn.
Với quyết định cho phép Tập đoàn SpaceX triển khai thí điểm dịch vụ Internet không dây Starlink tại Việt Nam, việc phủ sóng internet tới các vùng lõm sóng sớm được triển khai, thúc đẩy chuyển đổi số mạnh mẽ hơn.