Kết quả tìm kiếm cho "đất nhiễm mặn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3916
Sáng 5/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học 2025 - 2026.
Sáng 5/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Quốc gia Giáo dục (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo) và khai giảng năm học 2025 - 2026 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Việt Nam đang xây dựng một nền kinh tế độc lập, tự chủ đưa Việt Nam trở thành một trong những nền kinh tế mới nổi có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất và là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư quốc tế.
Tại buổi tọa đàm ngày 3-9, các nhà khoa học, doanh nghiệp và Trung tâm Khuyến nông tỉnh An Giang đã chia sẻ những giải pháp, tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất lúa trên nền đất nuôi tôm.
Sáng mùng 2 tháng 9 năm 2025, Quảng trường Ba Đình lại một lần nữa chứng kiến thời khắc lịch sử. Tám mươi năm sau mùa thu 1945, Việt Nam đã kỷ niệm Quốc khánh bằng một đại lễ choáng ngợp, vừa trang nghiêm, vừa rực rỡ, vừa thấm đẫm niềm tự hào dân tộc.
Tết Độc lập năm nay, giới trẻ có thêm một “điểm hẹn” lịch sử đặc biệt: triển lãm số “95 năm Cờ Đảng soi đường”. Chỉ với một cú click, người trẻ có thể bước vào không gian số để khám phá những trang sử vàng dân tộc theo cách sinh động và dễ tiếp cận.
Trong dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, các quan chức AFC tham dự cuộc họp đã vỗ tay chúc mừng, hòa trong niềm vui chung của đất nước Việt Nam.
Hôm nay (2/9), trong không khí mùa thu lịch sử, tình cảm nhân dân cả nước đều hướng về Thủ đô Hà Nội dõi theo Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng Tháng tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Tại Thủ đô Hà Nội nhiều địa danh, di tích Cách mạng vẫn được lưu giữ, gắn liền với thời khắc hào hùng của dân tộc, mang ý nghĩa đặc biệt trong dòng chảy lịch sử của đất nước.
Dân tộc Việt Nam, con người Việt Nam thấu hiểu và khát khao độc lập, tự do. Hơn một nghìn năm phong kiến phương Bắc đô hộ, hơn một thế kỷ thực dân Pháp, phát xít Nhật, rồi đến đế quốc Mỹ thay nhau giày xéo đất nước. Cái tên đất nước thì vẫn còn đó, nhưng không còn quyền tự quyết, nhân dân sống kiếp tôi tớ. Tổ quốc như bị khoét ruỗng từ bên trong. Người dân không có quyền, không có tiếng nói, không có cơ hội sống bình thường.
Trong kỷ nguyên chuyển đổi số, các bảo tàng tại TP Hồ Chí Minh đang nỗ lực ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản. Không chỉ tạo thêm trải nghiệm mới mẻ, sinh động cho khách tham quan, số hóa còn giúp vượt qua giới hạn về không gian và thời gian, đưa lịch sử đến gần hơn, rộng rãi hơn với người dân trong nước và thế giới.
Mờ sương sớm 2/9/2025, Quảng trường Ba Đình rực rỡ sắc cờ hoa. Đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đoàn thể và thiếu niên, nhi đồng đã vào vị trí, đứng thành khối chờ đợi khai mạc Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.