Kết quả tìm kiếm cho "đối ngoại độc lập"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 14922
Các nhà khoa học vừa tìm thấy loài nhện có hoa văn độc đáo như khuôn mặt đang cười tại Ấn Độ, mở ra những bất ngờ lớn về quá trình tiến hóa.
Chính phủ Hy Lạp treo thưởng hậu hĩnh để khuyến khích ngư dân đánh bắt loài cá nóc độc xâm lấn, khi nước biển ấm lên khiến quần thể này bùng nổ đe dọa hệ sinh thái.
Khoảng 900 con rắn, bao gồm cả hổ mang độc, đã thoát khỏi trang trại bị lũ lụt tàn phá ở ngôi làng thuộc Hoành Châu, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc. Người dân địa phương đã bị rắn cắn.
Đồng bằng sông Cửu Long là vùng sản xuất lúa gạo trọng điểm nhưng hiện nay đang chịu sức ép lớn từ biến đổi khí hậu, cộng thêm yêu cầu của thị trường xuất khẩu về minh chứng sản phẩm hàng hóa giảm phát thải…
Tờ Reuters đưa tin một máy bay chở hàng chở theo 5 thành viên đã mất liên lạc với đài soát không lưu ngoài khơi thành phố cảng Karachi, Pakistan.
Ngày 8/7, Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 14 (Lâm Đồng) cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với chủ trang trại trên núi Tân Lai do liên quan đến vụ vỡ hồ chứa nước tại xã Tuy Phong vào tháng 11/2025 làm 1 người chết và thiệt hại nhiều tài sản của người dân.
Giá dầu thế giới tăng mạnh sau khi Mỹ hủy giấy phép cho phép Iran bán dầu thô. Cùng lúc, các vụ tấn công nhằm vào tàu thuyền gần eo biển Hormuz làm dấy lên lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung.
Tỷ giá USD hôm nay (8/7): Rạng sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giữ nguyên, hiện ở mức 25.202 đồng.
Không có khái niệm ngày đêm, lễ, Tết, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang mỗi ngày tiếp nhận hàng trăm bệnh nhân với nhiều bệnh lý khác nhau. Phía sau cánh cửa luôn sáng đèn là một guồng quay không ngừng nghỉ, nơi mỗi quyết định được đưa ra trong vài giây có thể định đoạt sự sống của một con người.
Với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu mát mẻ quanh năm trên núi Cấm, xã Núi Cấm, nhiều người dân tận dụng tán rừng, vườn cây ăn trái để phát triển mô hình trồng tiêu sạch.
Không dừng ở việc tạo ra sản phẩm đặc trưng, xã Tiên Hải đang đưa OCOP trở thành một phần của trải nghiệm du lịch cộng đồng. Mỗi sản phẩm mang theo câu chuyện văn hóa và sinh kế địa phương, góp phần nâng sức hút cho quần đảo Hải Tặc và mở thêm cơ hội tăng thu nhập cho người dân.
Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế và thực thi pháp luật đã ban hành Thông báo số 01-TB/BCĐTW ngày 6/7 về Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế và thực thi pháp luật tại Phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo.