Kết quả tìm kiếm cho "điều hành ngân sách nhà nước"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 11332
Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 kéo dài gần 9 ngày đang tạo điều kiện thuận lợi để người dân vừa sum họp gia đình, vừa sắp xếp các chuyến du lịch, nghỉ dưỡng.
Trong bối cảnh Việt Nam và Lào vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc của mỗi nước, việc nhấn mạnh và triển khai nội hàm “gắn kết chiến lược” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.
Ngân hàng Nhà nước dẫn đầu chuyển đổi số, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt với tăng trưởng vượt kỳ vọng và hệ sinh thái ngân hàng số phát triển mạnh mẽ.
Đối với các tầng lớp nhân dân Lào Cai, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thành công tốt đẹp đã mở ra một giai đoạn phát triển mới đánh dấu bước chuyển quan trọng trong nâng cao năng lực quản trị quốc gia không chỉ dựa trên ý chí và quyết tâm chính trị, mà còn dựa trên những đột phá vượt bậc về tư duy chiến lược và yêu cầu nâng cao hiệu lực tổ chức thực hiện.
Giá vàng giảm mạnh những ngày qua kéo theo dòng người xếp hàng "bắt đáy". Thế nhưng không phải cứ cầm tiền trong tay rồi mua ở đâu cũng được. Theo quy định mới, mua vàng từ 20 triệu đồng trở lên phải chuyển khoản; hoạt động mua bán vàng miếng phải thực hiện tại các doanh nghiệp được cấp phép… là những quy định mà người dân cần hiểu rõ để tránh bị xử phạt.
Giá vàng hôm nay (2/2): Vàng miếng và vàng nhẫn không tăng giá so với hôm qua, nhưng vẫn ở ngưỡng cao; giá vàng thế giới giao dịch ở mốc 4.891,4 USD/ounce.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 07/CĐ-TTg ngày 1/2/2026 gửi Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đôn đốc triển khai thực hiện nhiệm vụ phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Tháng 2/2026, nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật là các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh tiền tệ và ngân hàng, du lịch; chính sách khuyến khích phát triển văn học...
Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ, sáng 1/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gặp mặt nguyên lãnh đạo Trung ương, Quân khu 9 và thành phố Cần Thơ.
Triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, nhiều địa phương đang từng bước cụ thể hóa chủ trương bằng những mô hình hợp tác, thiết chế và giải pháp phù hợp với điều kiện thực tiễn.
Càng gần đến thời điểm hoàn thành nghĩa vụ quân sự, các đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh càng chú trọng phối hợp cơ sở đào tạo nghề, doanh nghiệp tổ chức tư vấn hướng nghiệp, học nghề và giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ. Hoạt động này tạo “bệ đỡ” vững chắc để quân nhân yên tâm bước vào giai đoạn mới của cuộc sống.
Ở cơ sở, nhiều đảng bộ, chi bộ không chỉ tổ chức nghiêm túc, hiệu quả việc học tập, quán triệt nghị quyết, mà còn tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề để phổ biến, lan tỏa sâu rộng đến cán bộ, đảng viên. Ông Nguyễn Ngọc Thạch - Trưởng ấp Đông Phú 1 cho biết, Chi ủy và Ban lãnh đạo ấp thường xuyên tuyên truyền, phổ biến đầy đủ chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến Nhân dân; không để đối tượng xấu lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để lôi kéo, kích động thực hiện hành vi sai trái.