Kết quả tìm kiếm cho "ở huyện đầu nguồn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 9931
Sáng 30-6, sau khi kết thúc lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh và quyết định của Trung ương về việc thành lập Đảng bộ tỉnh An Giang do Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, UBMTTQ tỉnh An Giang tổ chức, các xã, phường, đặc khu thuộc tỉnh An Giang tiếp tục chương trình lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội và của tỉnh (gọi tắt lễ công bố) tại địa phương.
Với hệ thống đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á, Tam Giang - Cầu Hai, thành phố Huế đang từng bước định vị như một điểm đến tiên phong trong phát triển du lịch xanh, bền vững.
Ngày 28/6, hàng nghìn người biểu tình đã tập trung tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), yêu cầu Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra từ chức trong bối cảnh chính phủ của bà đang đối mặt với làn sóng chỉ trích ngày càng gia tăng liên quan đến tranh chấp biên giới với Campuchia.
Dù trời nắng nóng gay gắt hay mưa gió, nhưng thành viên các tổ cất nhà từ thiện trên địa bàn huyện Châu Thành vẫn miệt mài đi đốn cây, dựng nhà cho người dân nghèo ở địa phương. Với họ, dù công việc cực nhọc, nhưng khi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có được mái ấm kiên cố lại mang đến niềm vui khó tả…
Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo công tác gia đình và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” các cấp trong tỉnh tập trung giữ vững, nâng chất các danh hiệu văn hóa đã được công nhận; tích cực tuyên truyền chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về gia đình. Qua đó, phong trào đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.
ĐBSCL là vùng trọng điểm về sản xuất và xuất khẩu cá tra của cả nước. Bên cạnh những thuận lợi, ngành hàng này hiện đang đối mặt nhiều khó khăn, như giá cả bấp bênh, chi phí đầu vào tăng cao, cùng những yêu cầu khắt khe từ thị trường quốc tế. Trong bối cảnh đó, việc đẩy mạnh liên kết sản xuất và tiêu thụ giữa ngư dân - doanh nghiệp được xem là giải pháp mang tính chiến lược để ngành cá tra phát triển bền vững.
Cầm hóa đơn điện tháng 5, nhiều người "bật ngửa" vì chi phí phải trả tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3, dù sinh hoạt hàng ngày vẫn không thay đổi bao nhiêu. Những gia đình có con nhỏ càng lo lắng trong kỳ nghỉ hè, trẻ con ở nhà nhiều, nhu cầu giải trí tăng cao, sinh hoạt liên quan đến điện sẽ tiếp tục đội “túi tiền” vào cuối tháng.
Đảng bộ xã Phú Hữu (huyện An Phú) luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nên đã cụ thể hóa thành các kế hoạch và tổ chức triển khai sâu rộng từ trong nội bộ đến Nhân dân thông suốt, để tự giác học tập và làm theo.
Nông dân nhiều địa phương trong tỉnh đang tất bật vào vụ thu hoạch lúa hè thu 2025. Vụ này, do thời tiết xấu, mưa bão thất thường đã ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng lúa. Bên cạnh đó, chi phí sản xuất tăng, trong khi giá lúa đang có dấu hiệu giảm… khiến nông dân kém vui.
Chiều 24/6, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Thoại Sơn tổ chức Họp mặt tri ân lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và ra mắt Quỹ Thiện nguyện Thoại Sơn. nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng; nguyên lãnh đạo huyện Thoại Sơn qua các thời kỳ; các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã đến dự.
Mưa lớn kéo dài kết hợp với lưu lượng nước đổ về từ thượng nguồn đã gây ra tình trạng lũ lụt nghiêm trọng tại 2 huyện của tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc, buộc hàng chục nghìn người phải sơ tán khẩn cấp.
Phong trào bơi lội ở An Giang phát triển tích cực. Qua đó, vừa thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em, vừa tạo nguồn vận động viên (VĐV) chất lượng cho tỉnh.