Kết quả tìm kiếm cho "ứng phó với biến đổi khí hậu"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 8784
Vào dịp Tết Nguyên đán, sản lượng tiêu thụ sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) thường tăng gấp 3 - 4 lần.
Dây sạc Micro USB ngày càng xuất hiện ít hơn trên thiết bị mới, khiến nhiều người băn khoăn liệu chuẩn kết nối này có đang dần bị thay thế hay không? USB-C ghi điểm mạnh mẽ nhờ tốc độ truyền tải, độ bền cao và khả năng tương thích rộng. Liệu Micro USB vẫn còn “đất sống” ở nhóm người dùng chưa có nhu cầu nâng cấp?
Hàng loạt công trình giao thông, cấp nước, tái định cư, xử lý môi trường và hạ tầng số đang được triển khai đồng loạt tại đặc khu Phú Quốc để phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2027. Từ đề án tổng thể đến tổ chức thi công, tỉnh An Giang đặt mục tiêu “về đích” đúng và trước hạn, bảo đảm chất lượng, an toàn, minh bạch, đồng thời tận dụng cơ hội chỉnh trang đô thị, nâng tầm năng lực đón khách và phát triển bền vững sau APEC.
Áo khoác jean, áo khoác dạ lông cừu khâu tay, áo trench coat nằm trong số những thiết kế áo khoác dáng ngắn sang trọng và linh hoạt nhất tủ đồ đông. Quý cô có thể chỉ chọn một kiểu dáng nhất định hoặc luân phiên thay đổi, đi từ chất liệu dày ấm đến mềm mại để tự mình khám phá những trải nghiệm tuyệt vời của mùa.
Bài viết của Tiến sỹ Vũ Hải Quang nhìn lại chặng đường 365 ngày qua một cách toàn cảnh và đa chiều, từ những bước tiến về khoa học công nghệ đến sự chuyển biến trong tư duy quản trị.
Thời điểm này không khí Giáng sinh và năm mới đã lan tỏa khắp các ngóc ngách, từ cửa hàng nhỏ tới các trung tâm thương mại lớn tại TP. Hồ Chí Minh.
Những ngày ở Vĩnh Xương và Khánh Bình, chúng tôi hiểu rằng hành trình phát triển vùng biên giới chưa bao giờ bằng phẳng. Dòng Mekong những năm gần đây ít dần phù sa, con nước về thất thường, sạt lở diễn biến phức tạp, hạ tầng còn nhiều hạn chế. Trong thách thức ấy, người dân tìm hướng đi mới như những dòng nước nhỏ kiên nhẫn hòa vào sông lớn. Sự thích ứng của người dân, cùng với định hướng của chính quyền đang mở ra bước chuyển tích cực cho vùng biên.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng sự ổn định, trong đó có nền tảng kinh tế vĩ mô và triển vọng phát triển của Việt Nam chính là "chiếc mỏ neo" an toàn nhất, là "tài sản được định giá cao nhất" với các nhà đầu tư tài chính toàn cầu. Việt Nam đang đứng trước cơ hội lịch sử và với hệ thống khung pháp lý mới được ban hành, những điểm nghẽn khó nhất sẽ được giải quyết...
Theo bản thảo, dự án sẽ tiêu tốn tổng cộng 112,1 tỷ USD trong vòng 10 năm, trong đó Mỹ cam kết đóng vai trò “trụ cột” với gần 60 tỷ USD dưới dạng viện trợ và bảo lãnh nợ cho các hạng mục được đề xuất.
Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều bình quân giảm 1,03%, nhất là tỷ lệ hộ nghèo dân tộc thiểu số bình quân giảm 4,45%; 19 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển, hải đảo đạt tỷ lệ 35%.
Sáng nay, 19/12, cùng với cả nước, tỉnh Quảng Ninh tổ chức đồng loạt Lễ khánh thành, khởi công 31 dự án, công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng.
Sáng 19/12, tại trụ sở Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai tổ chức họp công bố Kế hoạch ứng phó thiên tai chung năm 2025 và thông báo khoản hỗ trợ từ quỹ ứng phó khẩn cấp của Liên hợp quốc.