Kết quả tìm kiếm cho "55 tỷ USD"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1279
Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới với nền tảng tài chính vững, thị trường quốc tế mở rộng và chiến lược đầu tư rõ nét vào AI, hạ tầng số, công nghệ lõi. Những động lực này được kỳ vọng tạo sức bật cho ngành công nghệ từ năm 2026, khi khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo được xác định là trụ cột trung tâm của mô hình tăng trưởng mới.
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, diễn ra từ ngày 19/1/2026 đến ngày 23/1/2026, tại Hà Nội.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố 10 sự kiện nổi bật của ngành trong năm 2025 tại cuộc họp báo thường kỳ.
Ngày 3/2, Thụy Điển và Đan Mạch tuyên bố mua sắm các hệ thống phòng không trị giá 2,6 tỷ kronor (290 triệu USD) để cung cấp cho Ukraine.
Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ, sáng 1/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gặp mặt nguyên lãnh đạo Trung ương, Quân khu 9 và thành phố Cần Thơ.
Tại Thái Lan, giá gạo 5% tấm trong phiên giao dịch 29/1 cũng tăng lên mức 390-400 USD/tấn, mức cao nhất kể từ phiên 24/12, so với mức 380 USD/tấn của tuần trước.
Giá vàng hôm nay (31/1): Vàng miếng SJC đã mất giá gần 10 triệu đồng/lượng trong 24 giờ qua. Hiện giá vàng miếng SJC được bán ra cao nhất ở mức 181 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới quay về dưới ngưỡng 5.000 USD/ounce.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, các thượng nghị sĩ Mỹ ngày 29/1 đã bỏ phiếu ngăn chặn việc thúc đẩy gói dự luật cấp ngân sách quy mô lớn cho chính phủ, trong bối cảnh các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp diễn nhằm tìm kiếm một lối thoát khả dĩ để tránh việc nhiều cơ quan liên bang phải đóng cửa kéo dài.
Trong tháng 1, tâm lý về nền kinh tế của Mỹ suy giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ khi người tiêu dùng lo ngại về căng thẳng địa chính trị, khả năng chi trả và cuộc chiến thương mại không ngừng của Tổng thống Donald Trump.
Sáng 27/1, sau khi chạm đỉnh 117,83 USD/ounce, giá bạc thế giới đã giảm về 101,84 USD/ounce và hiện tại neo ở mức 109 USD/ounce. Biến động cùng chiều với thị trường thế giới, nhiều doanh nghiệp trong nước cũng điều chỉnh giá bạc tăng ở cả hai chiều mua-bán.
Hà Nội sẽ không chỉ là trung tâm đầu não chính trị-hành chính quốc gia mà còn là cực tăng trưởng trung tâm đầu não, tạo sự đột phá trong phát triển kinh tế với mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
Tỷ giá USD hôm nay: Rạng sáng 27/1, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 12 đồng, hiện ở mức 25.113 đồng.