Kết quả tìm kiếm cho "60 người mất tích trên biển"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2128
Những ngày này, Moskva bừng sáng sắc hoa khi mùa hè chính thức gõ cửa. Trong muôn vàn công viên lớn nhỏ tại Thủ đô nước Nga, có một khu vườn chuyên trồng hoa siren (ở Việt Nam gọi là tử đinh hương), luôn được người dân “săn đón” mỗi độ tháng 5 về.
An Giang có lịch sử lâu đời, nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa, tín ngưỡng, tôn giáo, dân tộc khác nhau… Chính sự đa dạng “trầm tích lịch sử”, phong phú trong tín ngưỡng, đời sống văn hóa, nghệ thuật... tạo nên văn hóa đa sắc màu, vừa đậm dấu ấn truyền thống và mang tính hiện đại.
60 năm trước, ngày 10/5/1965, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt bút viết những dòng đầu tiên của bản Di chúc thiêng liêng, mà Người khiêm tốn cho rằng “Mấy lời để lại”. Mấy lời ấy, là lời tận đáy lòng của một người trọn đời vì nước, vì dân, “nâng niu tất cả, chỉ quên mình”.
Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Trường Đại học Y dược Cần Thơ phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vừa hoàn thành chuyến khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà và hỗ trợ xây tặng nhà Tình nghĩa cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Đức, xã Khánh Hòa (huyện Châu Phú).
TP. Châu Đốc là địa phương đứng đầu tỉnh trong việc giảm hộ nghèo, cận nghèo bền vững, khi năm 2015 là đơn vị cấp huyện không còn hộ nghèo, đến năm 2024 không còn hộ cận nghèo. Việc xóa nhà tạm, nhà dột nát cũng đã được địa phương đi đầu, hoàn thành từ rất sớm (Tết Nguyên đán 2025).
Sau khi các cơ quan, tổ chức của hệ thống chính trị cấp xã đi vào hoạt động ổn định, Bộ Nội vụ dự kiến bố trí bình quân 60 biên chế/1 xã, phường, đặc khu (bao gồm khối Đảng, đoàn thể và chính quyền).
Nhiều nông dân mạnh dạn chuyển đổi trồng “2 vụ lúa, 1 vụ màu”. Trong đó, cây mè và dưa leo được bà con ưu tiên chọn làm cây sản xuất xen canh, bởi thời gian thu hoạch ngắn, năng suất cao, giá bán ổn định, thu nhập tăng gấp 4 - 5 lần so với trồng lúa.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ký Công điện số 60/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc đẩy nhanh tiến độ phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.
Hướng đến nền nông nghiệp bền vững, đa giá trị, An Giang hình thành vùng chuyên canh sản xuất hàng hóa quy mô lớn, gắn với cụm ngành công nghiệp chế biến sản phẩm giá trị gia tăng cao - “chìa khóa” để nâng tầm nông sản.
An Giang là tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long, có địa hình “bán sơn địa”, với sông nước hữu tình, núi non kỳ vĩ, đồng ruộng phì nhiêu. Đặc biệt, con người An Giang hào sảng, nghĩa tình, luôn tạo ấn tượng đẹp trong lòng bè bạn gần xa. Cũng chính những con người ấy đã xây dựng nên một nền văn học - nghệ thuật (VHNT) phát triển, hướng đến các giá trị chân - thiện - mỹ.
Hàng loạt chính sách mới, như: Bỏ phương thức xét tuyển sớm trong tuyển sinh đại học; học sinh đồng bào dân tộc thiểu số được hưởng chính sách mới; thay đổi chế độ công tác phí đối với cán bộ, công chức... có hiệu lực từ tháng 5/2025.
Ngày 3/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cho ý kiến về tình hình, tiến độ thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 11 khóa XIII, các kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính các cấp.