Kết quả tìm kiếm cho "9 rủi ro"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 5038
Ô nhiễm vi nhựa từ lâu đã trở thành một chủ đề nóng, nhưng sự hiện diện của những hạt nhựa có kích thước còn nhỏ hơn thế đang đặt ra một mối lo ngại cấp bách mới.
Giá vàng hôm nay (9/7): Giá vàng miếng và vàng nhẫn giảm ở cả hai chiều, giao dịch ở mức 145,5 – 148,5 triệu đồng/lượng tại một số thương hiệu vàng lớn; trong khi đó, giá vàng thế giới giảm về dưới 4.100 USD/ounce.
Để đạt mục tiêu tăng trưởng 10% trong năm 2026, nền kinh tế cần tiếp tục phát huy hiệu quả các động lực truyền thống, đồng thời khơi thông các động lực tăng trưởng mới trong nửa cuối năm.
Ngày 8/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 7/2026 để cho ý kiến đối với nhiều dự án luật, báo cáo, tờ trình quan trọng chuẩn bị trình Quốc hội tại các kỳ họp sắp tới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa cho rằng Greenland nên nằm dưới sự kiểm soát của Washington, làm gia tăng căng thẳng với Đan Mạch và đặt ra thách thức với thông điệp đoàn kết mà các đồng minh NATO muốn thể hiện tại hội nghị thượng đỉnh ở Ankara.
Ngày 7/7, giới chức thành phố New York, Mỹ đã sơ tán khẩn cấp một khu phố đông đúc ở quận Manhattan trong giờ cao điểm buổi sáng, sau khi phát hiện các cột kết cấu bị biến dạng bên trong một tòa nhà chọc trời đang được cải tạo, làm dấy lên lo ngại nguy cơ mất an toàn của công trình.
Năm học mới 2026-2027 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong triển khai Nghị quyết số 71 của Bộ Chính trị, là thời điểm ngành giáo dục bước vào giai đoạn mà hiệu quả thực thi sẽ là thước đo quan trọng nhất của đổi mới.
Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế và thực thi pháp luật đã ban hành Thông báo số 01-TB/BCĐTW ngày 6/7 về Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế và thực thi pháp luật tại Phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
Nghiên cứu trên gần 3 triệu người tại Hàn Quốc và Anh cho thấy người sống một mình có nguy cơ tử vong sớm cao hơn, chủ yếu do thu nhập thấp, cô lập xã hội, hút thuốc và các vấn đề sức khỏe tâm thần.
Thị trường đang đánh giá lại mức độ rủi ro từ El Nino trong những tháng tới, đặc biệt đối với các loại cây trồng nhiệt đới như cà phê.
Chiều 7/7, tại phường Long Xuyên, Thuế tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác thuế 6 tháng cuối năm 2026.
Theo Maybank IBG Research, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang chuyển dịch rõ rệt sang lập trường nới lỏng tiền tệ sau giai đoạn chịu sức ép kép từ lạm phát và thanh khoản. Lãi suất tiền gửi 12 tháng được kỳ vọng giảm về khoảng 7%/năm vào cuối năm, trong khi câu chuyện nâng hạng thị trường từ tháng 9/2026 có thể thu hút 6 - 8 tỷ USD vốn ngoại.