Kết quả tìm kiếm cho "An ninh hàng không châu Âu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1394
Tại Thủ đô Hà Nội nhiều địa danh, di tích Cách mạng vẫn được lưu giữ, gắn liền với thời khắc hào hùng của dân tộc, mang ý nghĩa đặc biệt trong dòng chảy lịch sử của đất nước.
Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam, đưa nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình. 80 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc ta đã kiên cường đấu tranh, giành những thắng lợi vĩ đại, viết tiếp những trang sử hào hùng, xây dựng một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, hạnh phúc. Cùng nhìn lại 80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc ấy qua 80 sự kiện nổi bật.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông tin sẽ diễn ra một cuộc gặp ba bên giữa ông, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Trong không gian sôi động của Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội kỷ niệm 80 năm Quốc khánh đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia (TP. Hà Nội), các doanh nghiệp An Giang đã có mặt với tinh thần chủ động và khát vọng vươn xa. Doanh nghiệp không chỉ giới thiệu thương hiệu, khẳng định chất lượng sản phẩm mà còn tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường.
Trải qua 80 năm phát triển cùng đất nước, nông nghiệp Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc, trở thành trụ đỡ vững chắc cho nền kinh tế quốc dân, đặc biệt trong những thời điểm khó khăn như thiên tai, dịch bệnh hay khủng hoảng kinh tế toàn cầu.
“Tôi đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2012. Đất nước, con người Việt Nam đã làm phong phú thêm cuộc sống của tôi. Và cũng kể từ đó, không chỉ công việc mà cả gia đình tôi đều gắn bó với Việt Nam. Tôi rất biết ơn sự giao lưu và hợp tác Đức - Việt Nam, một tiến trình khiến tôi ngày càng gắn bó với Việt Nam”.
Trong không khí cả nước vui mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 (1945- 2025), sáng 26/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Chương trình và phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025".
Lúc 12 giờ ngày 25/8, bão số 5 ở cách Nghệ An khoảng 85km về phía Đông Đông Nam, cách Hà Tĩnh khoảng 65km về phía Đông, cách Bắc Quảng Trị khoảng 135km về phía Đông Đông Bắc.
Ghi nhận tại các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long nhìn chung giá lúa gạo vẫn ổn định, ít biến động, nguồn cung về ít, kho mua chậm. Trên thị trường xuất khẩu, giá gạo Việt Nam tăng trong tuần qua, do người mua tại Philippines tích trữ trước thời hạn tạm dừng nhập khẩu (60 ngày từ tháng 9).
Sự kiện doanh nghiệp Việt Nam có đơn hàng xuất khẩu 5.000 máy bay vận tải không người lái (UAV) cho một công ty Hàn Quốc đánh dấu bước đi lịch sử ngành công nghệ quốc gia.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 14/8 kêu gọi Israel ngay lập tức dừng kế hoạch xây dựng các khu định cư tại khu vực E1 thuộc Bờ Tây bị chiếm đóng, cảnh báo đây là hành động vi phạm luật pháp quốc tế, khoét sâu căng thẳng và đe dọa nghiêm trọng triển vọng giải pháp hai nhà nước.
Toán học là nền tảng cho Khoa học-Công nghệ, công cụ hoạch định chính sách và kinh tế, động lực cho đổi mới và sáng tạo và là văn hóa cùng bản sắc trí tuệ mỗi nước. Việt Nam nên chọn Toán học làm trụ cột của chiến lược phát triển quốc gia và có vai trò như một “ngôn ngữ chung” của tri thức.