Kết quả tìm kiếm cho "Bắc đẩu Bội tinh"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 14001
Hôm nay (2/9), trong không khí mùa thu lịch sử, tình cảm nhân dân cả nước đều hướng về Thủ đô Hà Nội dõi theo Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng Tháng tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Tại Thủ đô Hà Nội nhiều địa danh, di tích Cách mạng vẫn được lưu giữ, gắn liền với thời khắc hào hùng của dân tộc, mang ý nghĩa đặc biệt trong dòng chảy lịch sử của đất nước.
Tọa lạc tại xã Lương Tâm, thành phố Cần Thơ, Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia Đền thờ Bác Hồ thường là nơi tổ chức sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn. Hàng chục năm qua, đây luôn là nơi để nhân dân thể hiện niềm kính yêu vô hạn đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc và tiếp lửa truyền thống cho các thế hệ trẻ.
Chặng đường 80 Cách mạng tháng Tám thành công không chỉ là dấu mốc của lịch sử Việt Nam, mà còn là chặng đường dài nỗ lực của cả dân tộc để có được cơ đồ đất nước hôm nay.
Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
Dân tộc Việt Nam, con người Việt Nam thấu hiểu và khát khao độc lập, tự do. Hơn một nghìn năm phong kiến phương Bắc đô hộ, hơn một thế kỷ thực dân Pháp, phát xít Nhật, rồi đến đế quốc Mỹ thay nhau giày xéo đất nước. Cái tên đất nước thì vẫn còn đó, nhưng không còn quyền tự quyết, nhân dân sống kiếp tôi tớ. Tổ quốc như bị khoét ruỗng từ bên trong. Người dân không có quyền, không có tiếng nói, không có cơ hội sống bình thường.
Từ mùa Thu độc lập đến mùa thu gieo khát vọng vươn mình, đất nước đã đi qua hành trình 80 năm. Cảm thức mùa thu ùa về, cho ta phơi phới niềm tin...
Chiểu theo lý thuyết, hệ hình (paradigm) có nghĩa hạt nhân là tạo ra mô hình, phương thức tư duy mới, thay đổi triệt để xã hội. Lịch sử nước ta có 3 lần thay đổi hệ hình: Ngô Quyền giành lại độc lập từ quân xâm lược Nam Hán, chấm dứt 1.000 năm Bắc thuộc; Lê Lợi giành độc lập từ quân xâm lược Minh tàn ác với dã tâm đồng hóa thâm độc; Hồ Chí Minh vĩ đại ở chỗ không chỉ khởi xướng, lãnh đạo thành công Cách mạng Tháng Tám năm 1945 mà còn kiến tạo một nhà nước dân chủ mới.
Đôi khi chỉ một bức ảnh đã đủ nói lên tất cả, hơn cả những bản thông cáo hay tuyên bố thượng đỉnh.
Mỗi độ thu sang, nắng vàng trải dài trên triền núi khi bắp ngô đã ngả màu chín rộ, đồng bào dân tộc thiểu số ở Mèo Vạc (Tuyên Quang) lại náo nức đón Tết Độc lập 2-9. Ngày hội lớn không chỉ là dịp vui chơi, sum họp, mà còn là lúc núi rừng ngân vang nhịp khèn, sáng ngời niềm tin và tự hào về đất nước.
Giá vàng hôm nay (2-9): Giá vàng nhẫn thương hiệu Phú Quý đã tăng mạnh 500.000 đồng/lượng so với sáng qua, đạt mức 125,8 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Giá vàng thế giới “neo” ở ngưỡng cao kỷ lục trong bối cảnh thị trường Mỹ đóng cửa vào thứ Hai nhân ngày nghỉ lễ Lao động.
Không gian mạng là thành quả văn minh của nhân loại, vừa mở ra cơ hội phát triển to lớn vừa là “mặt trận” mới mà các thế lực thù địch ráo riết lợi dụng. Dưới chiêu bài “tự do ngôn luận”, “yêu nước”, chúng tung tin giả, xuyên tạc sự thật, kích động tâm lý đám đông, gieo rắc hoài nghi và chia rẽ xã hội, đe dọa sự ổn định chính trị và an ninh quốc gia.