Kết quả tìm kiếm cho "Các ngân hàng châu Âu"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4729
Chủ tịch Hội đồng Du lịch Thái Lan (TCT) Chai Arunanondchai nhận định ngành du lịch “Xứ chùa vàng” đã bị ảnh hưởng trực tiếp và đang phải đối mặt với sự biến động nghiêm trọng, cả về chi phí du lịch và số lượng du khách, chỉ sau 1 tuần nổ ra xung đột ở khu vực Trung Đông.
Tính chung 2 tháng đầu năm 2026, xuất khẩu gạo đạt 1,3 triệu tấn với 599,3 triệu USD, tăng 5% về khối lượng nhưng giảm 11,2% về giá trị so với cùng kỳ năm trước.
Sáng 8/3/2026, giá vàng trong nước tiếp tục ghi nhận mức sụt giảm mạnh so với đầu tuần, khiến người mua lỗ gần 6 triệu đồng/lượng. Dù giá biến động khôn lường, người dân vẫn xếp hàng mua vàng do tâm lý "lo ngại rủi ro" và hiệu ứng đám đông. Cùng lúc, thị trường thế giới trải qua một tuần "đỏ lửa" dưới sức ép của rủi ro địa chính trị Trung Đông và các cú sốc vĩ mô từ Mỹ.
Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một tuần giao dịch biến động mạnh, khi chỉ số VN-Index giảm hơn 112 điểm, tương đương khoảng 6% và gần như xóa bỏ phần lớn thành quả tăng điểm của hai tuần trước đó. Áp lực điều chỉnh lan rộng trên nhiều nhóm cổ phiếu trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng trước những diễn biến phức tạp của tình hình địa chính trị toàn cầu.
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết ông không đặt “bất kỳ giới hạn thời gian nào” đối với cuộc chiến với Iran trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông tiếp tục leo thang và gây tác động lan rộng tới giao thông hàng không, thị trường năng lượng cũng như hoạt động hỗ trợ và sơ tán công dân các nước.
Rạng sáng 7/3, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 2 đồng, hiện ở mức 25.057 đồng.
Thay vì dồn sức vào một thị trường nhất định, nhiều doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu đang đa dạng hóa đầu ra, nâng cao tiêu chuẩn chất lượng và tăng cường chế biến sâu nhằm giữ vững đơn hàng dài hạn.
Các chu kỳ nhiệt độ đại dương như El Nino và La Nina có thể đang âm thầm cứu thế giới khỏi một thảm họa hạn hán toàn diện.
Ngân hàng Trung ương Nga đã đệ đơn kiện lên Tòa sơ thẩm của Liên minh châu Âu (EU), thách thức quyết định của EU về việc phong tỏa vô thời hạn các tài sản của nhà nước Nga. Phần lớn các tài sản này đang được Euroclear - một công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Bỉ - nắm giữ.
Rạng sáng 4/3, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 8 đồng, hiện ở mức 25.046 đồng.
Trong thời gian Đoàn Thanh tra EC làm việc, các sở tổ chức thực hiện nghiêm việc kiểm soát chặt chẽ tàu cá xuất-nhập cảng, ra-vào cảng; bảo đảm 100% tàu thuộc diện bắt buộc lắp VMS duy trì kết nối.
Theo tờ La Tribune (Pháp) ngày 2/3, lũ lụt, mưa đá, hạn hán và cháy rừng gia tăng với tần suất dày đặc đang đặt hệ thống bảo hiểm tại Mỹ và châu Âu trước sức ép chưa từng có. Khi số vụ thiệt hại tăng nhanh và mức độ tổn thất ngày càng lớn, nhiều loại tài sản đang đứng trước nguy cơ không còn được các công ty bảo hiểm chấp nhận bảo hiểm.