Kết quả tìm kiếm cho "Cách mạng Tháng Mười tại Nga"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 319
Khi Chiến dịch 500 ngày đêm được triển khai, ông Đoàn Văn Sáng đã cung cấp những thông tin, ký ức còn lưu giữ về nơi an táng liệt sỹ Võ Văn Phú để Đội K71 làm cơ sở xác minh, tổ chức đào tìm.
60 năm sau ngày liệt sĩ Nguyễn Đức Châu lên đường đi B, 96 trang hồ sơ, kỷ vật vừa được trao lại cho gia đình, đánh dấu cuộc đoàn tụ sau hơn nửa thế kỷ.
Tối 26/7, tại 4 điểm cầu Tuyên Quang, Hà Nội, Quảng Trị và Thành phố Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp các cơ quan, địa phương thực hiện chương trình cầu truyền hình “Sao sáng dẫn đường” nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026).
Suốt 79 năm qua, chăm lo cho người có công luôn là chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước, là đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
Sau hàng chục năm, người con gái của một cán bộ đi B, liệt sĩ Đặng Bá Triều đã có được thông tin về hồ sơ của cha mình đang lưu giữ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III. Những trang hồ sơ gợi lại ký ức xúc động về người liệt sĩ đã ngã xuống sau ngày đất nước thống nhất.
Sau hơn nửa thế kỷ kể từ ngày đất nước thống nhất, ký ức về những năm tháng thanh niên xung phong vẫn vẹn nguyên trong tâm trí ông Nguyễn Quốc Sử và bà Quách Thị Nga. Một người rời ghế nhà trường, một người rời mái nhà khi mới 16 tuổi, họ đã gửi trọn tuổi thanh xuân cho Tổ quốc, để hôm nay trở thành những nhân chứng sống kể lại câu chuyện về lòng yêu nước, sự hy sinh và khát vọng hòa bình.
Trở lại thăm cù lao Bình Thủy, xã Bình Mỹ những ngày tháng 5 âm lịch, tôi được tận hưởng không khí lễ hội đặc trưng của vùng đất này. Đó không chỉ là hoạt động tín ngưỡng dân gian mà còn là nét đẹp văn hóa của xứ cù lao mấy trăm năm qua.
Những ngày này, dòng người từ khắp mọi miền đất nước tìm về vùng “đất lửa” Quảng Trị để tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc và thêm thấm thía giá trị thiêng liêng của hòa bình hôm nay.
Khu vực phía Nam đang bước vào mùa mưa, cũng là thời điểm nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết gia tăng. Theo các chuyên gia y tế, dịch bệnh hiện không còn diễn biến theo quy luật mùa vụ truyền thống mà đang có nhiều thay đổi về đặc điểm dịch tễ, với xu hướng xuất hiện sớm hơn, kéo dài hơn và khó dự báo hơn trước.
Ngôi sao Amad Diallo tỏa sáng đúng vào phút 90, ghi bàn thắng duy nhất giúp Bờ Biển Ngà hạ gục Ecuador với tỷ số 1-0 trong trận ra quân kịch tính tại bảng E vòng chung kết FIFA World Cup 2026.
Ngôi sao Amad Diallo ghi bàn thắng quyết định, giúp Bờ Biển Ngà giành chiến thắng 2-1 trước Pháp trong khuôn khổ trận đấu giao hữu.
Hai mươi năm sau ngày gia nhập WTO, phần lớn những mục tiêu hội nhập kinh tế mà Việt Nam đặt ra đã trở thành hiện thực. Nhưng trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, câu chuyện không còn chỉ là mở cửa thị trường hay gia tăng xuất khẩu.