Kết quả tìm kiếm cho "Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh An Giang"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 7633
Nhân dịp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 đến 15/4/2025, lãnh đạo hai nước đã ra Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam-Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược.
Chiều 15/4, tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Lễ đón Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ethiopia Abiy Ahmed Ali và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Đối tác vì Tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu (P4G) lần thứ tư từ ngày 14-17/4.
An Giang là vùng đất được cư dân người Việt khai phá sau cùng ở Nam Bộ, nhưng sớm giữ vị trí xung yếu của ĐBSCL về phía Tây. Suốt hàng trăm năm ra sức khai phá vùng đất An Giang, bằng bàn tay và khối óc, bằng mồ hôi, nước mắt và cả xương máu, lưu dân đã biến miền đất hoang sơ thành đồng ruộng phì nhiêu, phố phường đông đúc, mở mang vùng đất biên giới Tây Nam mênh mông trở nên giàu đẹp.
Trong thời đại công nghệ số, mạng xã hội (MXH) không chỉ là công cụ giao tiếp, giải trí, mà còn là phương tiện truyền thông mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành du lịch (DL).
Từ năm 2024 đến nay, các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh liên tục đăng thông tin tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô, tăng đơn hàng… Tuy nhiên, số lượng tuyển được thực tế vẫn chưa đủ so với nhu cầu.
Năm 2025, An Giang đặt mục tiêu thúc đẩy phát triển lĩnh vực dịch vụ và du lịch (DL), bảo đảm thực hiện tốc độ tăng trưởng kinh tế 2 con số, cùng với nhiều giải pháp bứt phá để về đích kế hoạch 5 năm 2021-2025, tạo đà cho tăng trưởng giai đoạn tới.
Mục tiêu sắp xếp đơn vị hành chính là xây dựng chính quyền theo hướng gần dân, phục vụ nhân dân tốt hơn; đồng thời mở ra cục diện mới trong phát triển đất nước với tầm nhìn ít nhất là cho 100 năm tới.
Ngày 13/4, Chính phủ đã họp phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 4 năm 2025. Kết luận phiên họp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu khẩn trương thể chế hóa chủ trương của Đảng, tháo gỡ bằng hết những khó khăn, vướng mắc về thể chế, phục vụ cho sự phát triển.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn cho rằng nếu các dự án trọng điểm không hoàn thành đúng tiến độ thì các dự án điều chỉnh Quy hoạch điện VIII tới đây sẽ khó đạt được yêu cầu trong điều chỉnh Quy hoạch.
Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 99/NQ-CP và các chỉ đạo về hội nhập, tỉnh An Giang đã chủ động cụ thể hóa tinh thần đó trong các kế hoạch, chương trình hành động về thực thi Hiệp định thương mại tự do (FTA), mang lại những kết quả tích cực.
Những năm qua, tỉnh An Giang tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư, phát triển các khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế cửa khẩu (KTCK), tạo động lực phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng - an ninh.
An Giang là một trong những địa phương đầu tiên ở ĐBSCL tiến hành tìm kiếm và thiết lập các mối quan hệ, triển khai hoạt động hợp tác với các đối tác Israel (từ năm 2012) và đã đạt được những kết quả bước đầu.