Kết quả tìm kiếm cho "Cấp cứu người bị tai nạn giao thông"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2444
Con số thương vong trong trận động đất mạnh tại Afghanistan vào đêm qua tiếp tục tăng lên rất cao khi đã có hơn 800 người thiệt mạng và gần 2.800 người bị thương. Nhiều quốc gia trong khu vực đã gửi lời chia buồn và đề nghị hỗ trợ quốc gia Tây Nam Á này khắc phục hậu quả thảm họa.
Rạng sáng 31/8 (giờ địa phương, tức chiều cùng ngày theo giờ Hà Nội), Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến hành các cuộc tấn công ác liệt vào thành phố Gaza và vùng phụ cận, gây thương vong lớn cho dân thường và buộc nhiều người phải di tản khẩn cấp.
Ngày 30/8, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký ban hành Công điện số 153/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung ứng phó bão số 6 năm 2025.
Nghị quyết số 71-NQ/TW do Tổng Bí thư Tô Lâm thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành ngày 22/8/2025 xác định giáo dục và đào tạo là đột phá chiến lược, quốc sách hàng đầu, quyết định tương lai dân tộc. Nghị quyết đặt ra mục tiêu đến năm 2045 Việt Nam có nền giáo dục hiện đại, công bằng, chất lượng, nằm trong nhóm 20 quốc gia hàng đầu thế giới.
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với tiêu đề: “CHÍNH PHỦ DƯỚI SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG 80 NĂM HÀNH TRÌNH VÌ NƯỚC, VÌ DÂN”:
Trong hành trình 80 năm kể từ khi nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa ra đời đến nay, Đảng và Nhà nước ta luôn coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu. Nhiều chủ trương, chính sách lớn đã được ban hành để phù hợp với mỗi giai đoạn phát triển khác nhau của lịch sử dân tộc, thúc đẩy giáo dục và đào tạo đổi mới, phát triển mạnh mẽ, đạt được những kết quả quan trọng.
Tối 27/8, các lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành tại Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (nhiệm vụ A80) tiến hành sơ duyệt tại Quảng trường Ba Đình, Thủ đô Hà Nội.
Ngày 26/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời thăm hỏi, chia buồn tới các gia đình có người tử vong, mất tích trong bão, và ký ban hành Công điện về việc tập tập trung khắc phục hậu quả bão số 5.
Chiều 25/8, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng chủ trì cuộc họp trực tuyến với cấp xã, phường, đặc khu, nhằm nghe báo cáo việc triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9. Dự họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 5, tập trung hỗ trợ nhân dân sửa chữa nhà cửa, hỗ trợ chỗ ở tạm đối với các hộ dân bị mất nhà cửa, không để người dân không có chỗ ở.
Quyết định khởi tố vụ án “thông chốt A80” (diễn ra vào tối 21/8 tại đường Nghi Tàm, Hà Nội) để điều tra về hành vi giết người được nhiều người đánh giá là nghiêm minh và rất kịp thời. Còn trên diễn đàn báo chí, các chuyên gia về tội phạm hình sự nhận định là hoàn toàn có cơ sở pháp lý.
Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn truyền thông Israel ngày 25/8 cho biết trong những ngày gần đây, Qatar đã đưa ra một loạt ý tưởng mới, bổ sung vào khuôn khổ ngừng bắn tại Gaza hiện có, với hy vọng rằng Israel sẽ chấp nhận đề xuất này. Theo đó, các ý tưởng này dựa trên khuôn khổ trao trả 10 con tin được trình bày vào tuần trước.