Kết quả tìm kiếm cho "COVID-19 vừa lắng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2177
Ngày 28/7/2025 đánh dấu cột mốc quan trọng, kỷ niệm tròn 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN. Nhân dịp này, Đại sứ Tôn Thị Ngọc Hương, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại ASEAN, đã trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Nhân Dân về quá trình tham gia, cũng như những đóng góp quan trọng, thiết thực của Việt Nam tại ASEAN.
Mua sắm trực tuyến, ứng dụng giao hàng đa dạng, linh hoạt trở thành xu hướng mua sắm quen thuộc được người dân chọn trong thời hiện đại. Đứng trước thách thức buộc phải đổi mới, chợ truyền thống chuyển mình để từng bước thích nghi.
Rời quê hương Quảng Ngãi vào TP Hồ Chí Minh lập nghiệp, như một cơ duyên, chàng trai Võ Trung Kiên (sinh năm 1989) tình cờ bén duyên với sưu tập đồ gốm sứ, đặc biệt là sưu tầm lại từng món đồ gốm Châu Ổ cổ xưa được chế tác trên chính quê cha đất tổ của mình.
Hội thảo khoa học “Định hướng phát triển kinh tế - xã hội và góp ý Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2025-2030” sáng 14/7 tập trung thảo luận các giải pháp, mục tiêu đưa An Giang trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước, trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia.
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 12/7, Chính phủ nước này đã đưa ra phản ứng đầu tiên sau khi nhận được thông báo của phía Mỹ về việc sẽ áp thuế 30% đối với hàng hóa nhập khẩu từ quốc gia láng giềng phía Nam.
Sau thời gian người bệnh mạn tính kêu trời chờ “dài cổ” mỗi lần tái khám lấy thuốc bảo hiểm y tế, chính thức từ ngày 1/7, 252 bệnh mạn tính điều trị ổn định sẽ được cấp thuốc đến 3 tháng/lần, thay vì tối đa 30 ngày như trước đây. Nhiều bệnh nhân bày tỏ vui mừng vì điều họ mong chờ bấy lâu đã trở thành hiện thực.
Cuối tháng 6/2025, khi thời khắc lịch sử chạm ngõ, tôi đã chứng kiến rất nhiều “câu chuyện lịch sử”. Đó là lời tạm biệt, lời chào và lời kỳ vọng gửi đến tháng 7, tháng tượng trưng cho những khởi đầu “vô tiền khoáng hậu”.
Đề xuất những chính sách thị thực mới thông thoáng, thuận lợi hơn cho khách quốc tế đến là một yêu cầu thực tế nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam, đẩy nhanh phát triển du lịch...
Có những con người sống thầm lặng, không ồn ào, không khoa trương, nhưng chính sự chân chất, tận tụy của họ lại trở thành nguồn cảm hứng, lan tỏa điều tử tế đến cộng đồng. Ông Lê Hoài Cư (tên thường gọi Chín Cư), cựu thanh niên xung phong (ngụ ấp Vĩnh Lợi 1, xã Châu Phong, TX. Tân Châu) là một người như thế.
Không biển hiệu hào nhoáng, không giờ làm cố định, nghề xe ôm là cuộc mưu sinh lặng lẽ trên từng cung đường nhỏ. Sau tay lái ấy là những phận người bền bỉ với cuộc sống. Từ người đàn ông luống tuổi nuôi thân bằng cuốc xe vài chục ngàn, đến người phụ nữ dầm mưa, dãi nắng lo toan cho gia đình. Mỗi vòng quay bánh xe là một lát cắt cuộc đời, giản dị mà sâu sắc.
Nhằm giúp độc giả có cái nhìn rõ hơn về nguyên nhân, diễn biến và những hệ lụy từ căng thẳng giữa Israel và Iran, phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc trao đổi với nhà báo Phạm Phú Phúc, nguyên Phó Trưởng Ban Biên tập Tin thế giới (Thông tấn xã Việt Nam), chuyên gia phân tích các vấn đề quốc tế.
Những năm qua, An Giang sự phát triển không ngừng trên mọi mặt. Trong hành trình chuyển mình đầy mạnh mẽ ấy, có một “dòng chảy” thầm lặng, nhưng vô cùng quan trọng, miệt mài góp sức, chắp cánh cho những khát vọng vươn xa của quê hương. Đó chính là báo chí An Giang - tiếng nói của lòng dân, nhịp đập của thời đại và là người bạn đồng hành thủy chung trên mỗi bước đường phát triển của tỉnh.