Kết quả tìm kiếm cho "Canh tác lúa thông minh"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 10159
Chiều 6/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang tổ chức Hội nghị thông tin tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I/2026 của Đảng bộ tỉnh với các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy hai tỉnh An Giang và Kiên Giang (cũ). Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng và Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Thành chủ trì hội nghị.
Du lịch trải nghiệm gắn với nông nghiệp đang dần trở thành lựa chọn của nhiều du khách quốc tế khi đến cao nguyên Gia Lai. Trong đó, thu hút đông du khách là Nông trại Fair Farm (xã Gào) rộng khoảng 10 ha. Chủ nông trại là anh Qiu Hào (SN 1990), sinh ra và lớn lên tại Đức.
Cách trung tâm tỉnh Sơn La khoảng 6 km, bản Hùn, phường Chiềng Cơi sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, khí hậu trong lành với cánh đồng lúa, đồi cây ăn quả xanh mướt và nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Thái. Đây là những tiền đề vững chắc để xây dựng bản Hùn trở thành điểm du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp hấp dẫn.
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ của Quốc hội khóa XVI trong phát triển đất nước bền vững, đổi mới thể chế và nâng cao hiệu quả hoạt động.
Đợt đầu tiên kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm nay thu hút số lượng thí sinh dự thi cao kỷ lục. Đề thi không quá khó nhưng không dễ lấy điểm là nhận định của nhiều thí sinh sau buổi thi sáng qua 5/4.
Quỹ Vì tương lai xanh (Tập đoàn Vingroup) chính thức phát động Tháng hành động vì môi trường với chủ đề “Hành động xanh - Chọn tương lai xanh”. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi chiến dịch “Thứ 4 ngày xanh” triển khai xuyên suốt cả năm 2026, với sự tham gia của đông đảo các công ty thành viên, đối tác và cộng đồng trên toàn quốc.
Tin tức đáng chú ý: Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn thăm Tổng Giáo phận Hà Nội; Thủ tướng ký yêu cầu chung cư có trạm sạc xe điện; phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 6 vùng; ông Phạm Nhật Vượng trở thành tỷ phú giàu nhất Đông Nam Á; phát động ngày sức khỏe toàn dân…
Nghị quyết số 85/NQ-CP yêu cầu đẩy mạnh thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng sản phẩm và hiệu quả sản xuất, kinh doanh nông lâm nghiệp và thủy sản.
Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Bộ Khoa học và Công nghệ ngày 4/4, đã ký Quy chế phối hợp liên ngành trong thực hiện nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính.
Các doanh nghiệp khuyến cáo người dân cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi giao dịch, chỉ thực hiện mua bán tại các kênh chính thức để tránh bị lừa đảo
An Giang có nhiều lợi thế phát triển logistics, nhưng đang đối mặt không ít “điểm nghẽn” về hạ tầng, chi phí và liên kết. Gỡ khó cho lĩnh vực này là việc cần làm sớm để tỉnh khai thác hiệu quả tiềm năng, nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng đầu ra cho hàng hóa.
Ông Trần Hữu Huệ (sinh năm 1951), ngụ xã Thoại Sơn dành hơn nửa thế kỷ để nhặt nhạnh từng “mảnh ghép” của lịch sử và văn hóa thông qua những con tem nhỏ.