Kết quả tìm kiếm cho "Cháy vòng đu quay"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1014
Mỗi độ Tết đến, giới nhiếp ảnh lại bước vào “mùa di chuyển” đặc biệt: Mùa săn hoa. Từ các chợ hoa Hà Nội đến cao nguyên đá phía bắc; từ triền đồi mai anh đào Đà Lạt đến làng hoa sông nước miền Tây... những chuyến đi không chỉ để tìm kiếm khuôn hình đẹp mà còn góp phần lưu giữ ký ức văn hóa, đời sống con người và nhịp chuyển mình của đất nước trong mùa Xuân mới.
Trở về - tên gọi cuộc triển lãm lớn nhất từ trước đến nay vào cuối năm 2025 tại TP.HCM - như tiếng reo hoan ca của những kiệt tác tranh Đông Dương, từng theo chân các danh họa VN lưu lạc nơi xứ người nay tìm về với đất mẹ. Một số tác phẩm có giá trị như bảo vật quốc gia được trả lại vị trí xứng đáng ở Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM. Và biết bao chuyện thú vị về những chuyến hồi hương ấy, dành kể dịp xuân này…
Cuối năm, bên cạnh những tàu cá về bờ nghỉ ngơi, sum họp gia đình sớm, nhiều tàu khác lại tất bật ra khơi. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngư dân kỳ vọng chuyến biển cuối năm sẽ mang về nhiều “lộc biển”, có thêm thu nhập để sắm sửa, đón Tết đủ đầy.
Kim loại quý hạ nhiệt sau cơn sốt tháng 1, nhưng nghịch lý bùng lên, đó là nhà đầu tư chờ dữ liệu Mỹ, còn tiệm vàng địa phương thì quá tải người bán, thiếu tiền mua vào.
Giá cả chưa hạ nhiệt, nhưng cơn sóng mua sắm vẫn dồn dập. Giữa lạm phát và tâm lý FOMO, người tiêu dùng 2026 đang buộc phải học cách chi tiêu thông minh hơn.
Tết Nguyên đán là ngày lễ cổ truyền lớn nhất, có phạm vi phổ biến nhất và là ngày lễ tưng bừng, nhộn nhịp nhất của cả dân tộc.
Việt Nam đang bước vào giai đoạn hội nhập sâu rộng trong bối cảnh toàn cầu biến đổi mạnh mẽ bởi cạnh tranh địa chính trị, tái cấu trúc chuỗi cung ứng và sự gia tăng các tiêu chuẩn xanh, tiêu chuẩn phi thuế quan ngày càng khắt khe.
Giữa TP. Hồ Chí Minh vẫn tồn tại xóm chợ nổi miền Tây mưu sinh trên ghe suốt hàng chục năm. Cận tết, có người bỏ ghe, có người lái xuyên đêm về quê khi giao thừa đã qua.
Dưới tán mai trước sân, người ta hay thấy thời gian trôi chậm lại. Không phải vì gió ngừng thổi hay nắng bớt gắt, mà bởi mỗi độ chạp về, nhìn lên những nhánh mai vừa “bung lụa”, nhú ra mấy hột nụ xanh xanh, nhỏ thôi, mà đầy lời hứa, lòng lại dội lên những lớp ký ức cũ. Nhớ những cái Tết đã qua, nhớ người từng ngồi dưới bóng cây này.
Rạng sáng 9-2, Man City đã đánh bại chủ nhà Liverpool 2-1 ở trận cầu tâm điểm vòng 25 Giải ngoại hạng Anh (Premier League).
Theo các chuyên gia, dòng tiền vào các sản phẩm bất động sản năm 2026 sẽ có sự thay đổi đáng kể và khó xảy ra việc "mua đâu cũng có lãi".
Cuối năm, trong căn phòng trọ nhỏ ở TP. Hồ Chí Minh, tôi bắt đầu đếm ngược ngày về quê An Giang ăn Tết. Sau một năm làm công nhân xa xứ, điều mong mỏi lớn nhất là được trở về quê, sum họp gia đình, hưởng cái Tết trọn vẹn.