Kết quả tìm kiếm cho "Chống biến đổi khí hậu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 9058
Nhà hải dương học Australia cảnh báo rằng biến đổi khí hậu không còn là nguy cơ xa vời mà đang hiện hữu rõ rệt tại Nam Cực – vùng đất vốn được coi là minh chứng tiêu biểu cho sự nguyên sơ và ổn định sinh học của Trái Đất.
Theo Đặc phái viên TTXVN, nhân dịp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ Duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại từ ngày 8 - 11/5, Việt Nam và Liên bang Nga đã ra Tuyên bố chung.
Nhằm nâng cao vai trò của công chức tư pháp - hộ tịch cơ sở, Sở Tư pháp tổ chức Hội thi “Công chức tư pháp - hộ tịch giỏi” lần 6/2025, với sự tham dự của các đội đại diện cho 11 huyện, thị xã, thành phố.
Trong thế giới tiêu dùng ngày càng phức tạp, hàng thật, hàng giả đan xen, lời quảng cáo rộn ràng nhưng thiếu kiểm chứng, việc trở thành người tiêu dùng thông thái là yêu cầu thiết yếu hơn bao giờ hết. Giữa “ma trận” sản phẩm, câu hỏi đặt ra là: Người tiêu dùng thông thái bắt đầu từ đâu?
Năm 1994, tên miền quốc gia “.vn” lần đầu tiên xuất hiện trên Internet đánh dấu chủ quyền Việt Nam trên không gian mạng. Hơn 30 năm qua, tên miền “.vn” luôn khẳng định được vai trò quan trọng trong việc kết nối người dân với môi trường số.
Cao Pendant Quang Vinh tin rằng các cầu thủ Việt Nam hoàn toàn có khả năng thi đấu tại Pháp, Bồ Đào Nha, Bỉ… Tuy nhiên, thành công hay thất bại của họ sẽ phụ thuộc nhiều vào khả năng thích nghi với môi trường mới.
Tiếp tục Kỳ họp thứ 9, sáng 10/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật. Trong đó, nhiều đại biểu cho ý kiến về quy định công bố hợp quy đối với sản phẩm, hàng hóa.
Trong bối cảnh Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật, bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm chính là kim chỉ nam thể hiện tầm nhìn chiến lược, sự quyết tâm chỉ đạo của người đứng đầu Đảng trong triển khai các giải pháp cụ thể nhằm đưa Nghị quyết vào cuộc sống, góp phần thúc đẩy quá trình đổi mới thể chế và pháp luật của đất nước.
Theo hãng tin Reuters, ngày 9/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông kỳ vọng Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ "kết thúc cuộc chiến này", trong bối cảnh Washington đang thúc đẩy một lệnh ngừng bắn kéo dài 30 ngày.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ Kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
Theo giám đốc cơ quan khí tượng quốc gia, mùa bão 2025 có thể không có những dấu hiệu cực đoan rõ ràng như các năm ENSO mạnh, nhưng tính khó lường về quỹ đạo và cường độ có thể tăng lên.
Nếu George Orwell từng cảnh báo chúng ta về một nhà nước giám sát toàn trị (Big Brother), thì CEO của Palantir, Alex Karp đang âm thầm xây dựng phiên bản thực tế của nhà nước đó, bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo.