Kết quả tìm kiếm cho "Chủ Nhật 22-4-2018"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 782
Tổng Thư ký Quốc hội Lê Quang Tùng đã ký ban hành 10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội Việt Nam năm 2024. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
Trong giai đoạn 2016-2024, lĩnh vực lao động-thương binh và xã hội đã ghi những dấu ấn nổi bật trong công tác xây dựng pháp luật và thực hiện chính sách an sinh xã hội với người dân. Xin giới thiệu 12 thành tựu nổi bật về lĩnh vực lao động, người có công và xã hội của giai đoạn này.
Ngày 10/12, thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, sau 6 năm thực hiện quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia theo các thông tư trước đây, công tác kiểm định chất lượng giáo dục đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Tổng Bí thư chỉ đạo tỉnh Ninh Thuận sớm thực hiện các trình tự thủ tục dự án, giải phóng mặt bằng Dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, báo cáo Chính phủ phê duyệt, bố trí vốn, đảm bảo hiệu quả.
10 tháng của năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội huyện An Phú tiếp tục phát triển. Các chỉ tiêu đảm bảo tiến độ, công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người có công luôn được quan tâm thực hiện. Chương trình công tác năm 2024 của UBND huyện An Phú gồm 142 đầu công việc, được giao cho các đơn vị chủ trì thực hiện. Đến nay, 119 đầu công việc đã hoàn thành. Các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu đạt được, như: Tổng giá trị sản xuất theo giá cố định đạt 3.892 tỷ đồng (đạt 91,8% so kế hoạch); doanh số bán lẻ và doanh thu dịch vụ ăn uống, lưu trú ước đạt 5.298 tỷ đồng (85,4%). Giá trị sản xuất nông nghiệp bình quân/ha đạt 191 triệu đồng (100%). Tổng sản lượng lương thực ước đạt 235.849 tấn, trong đó lúa 215.312 tấn. Diện tích cây ăn trái là 2.070ha, tăng 22ha so cùng kỳ, chiếm 12% diện tích sản xuất nông nghiệp của huyện. Diện tích thu hoạch được 1.800ha (xoài), giá bán từ 5.500 - 19.000 đồng/kg, năng suất đạt 18 - 22 tấn/ha, tổng sản lượng ước đạt 43.800 tấn.
Việt Nam đã có 26 trung tâm ghép tạng trải dài khắp đất nước, không chỉ ở tuyến Trung ương thực hiện tốt kỹ thuật này mà nhiều tuyến địa phương cũng làm chủ được kỹ thuật, chuyên môn.
Theo dự đoán, số người từ 75 tuổi trở lên sống một mình sẽ tăng lên mức 7,04 triệu người vào năm 2050, tức là gấp 1,7 lần so với mức của năm 2020, trong đó chủ yếu tập trung ở các đô thị lớn.
Ngày 15/10/1949 Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài “Dân vận” đăng trên báo Sự thật. Chỉ trong một bài báo ngắn gọn, Người đã nêu rất đầy đủ ý nghĩa, nội dung và tầm quan trọng của công tác dân vận trong sự nghiệp cách mạng nước ta.
Với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, ai có của góp của, ai có sức góp sức, không phân biệt ít nhiều, xã Bình Thành (huyện Thoại Sơn) đã huy động được các tầng lớp Nhân dân cùng tham gia xây dựng cầu giao thông nông thôn bằng những hành động, việc làm thiết thực...
Sáng 5/9, cùng với cả nước, tất cả giáo viên, học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh An Giang háo hức đón chào Lễ khai giảng năm học mới, với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2024 - 2025.
Sau 5 năm thực hiện Kết luận 49-KL/TW, ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa X) “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”, huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang) đạt được nhiều kết quả.
Năm học mới 2024 - 2025 khởi động, học sinh đã tựu trường và chỉ còn gần 1 tuần nữa là khai giảng năm học mới. Tăng cường chính sách, phối hợp các cấp, ngành và toàn xã hội để đảm bảo các điều kiện phát triển giáo dục và đào tạo (GD&ĐT)… cho năm học đặc biệt quan trọng này.