Kết quả tìm kiếm cho "Ch��o c�� rau �����ng"

Kết quả 85 - 96 trong khoảng 118

  • Tăng huyết áp, nguy cơ và biện pháp phòng ngừa

    Tăng huyết áp, nguy cơ và biện pháp phòng ngừa

    19-05-2020 08:04:18

    Tăng huyết áp là một trong các bệnh không lây nhiễm, có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe cộng đồng. Tại Việt Nam, có 25% người trưởng thành trên 25 tuổi có tăng huyết áp, trong đó 52% không biết mình tăng huyết áp.

  • Người dân châu Âu với nỗi lo thực phẩm tăng giá mạnh

    Người dân châu Âu với nỗi lo thực phẩm tăng giá mạnh

    06-05-2020 14:02:11

    Thực phẩm tăng giá đang là nỗi lo của người tiêu dùng trên khắp châu Âu, trong bối cảnh người nông dân phải đối mặt với những tác động dây chuyền của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khiến nguồn cung bị gián đoạn.

  • CPI tháng 4 giảm 1,54%

    CPI tháng 4 giảm 1,54%

    29-04-2020 14:52:43

    Sáng 29-4, Tổng vừa Thống kê vừa công bố, giá xăng dầu giảm mạnh cùng với giá nhiều mặt hàng phi lương thực, thực phẩm giảm là nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cả nước tháng 4/2020 giảm 1,54% so với tháng trước và giảm 1,21% so với tháng 12 năm 2019 và tăng 2,93% so với cùng kỳ năm trước.

  • Dự báo CPI tháng 2 và tháng 3/2020 sẽ giảm nhẹ

    Dự báo CPI tháng 2 và tháng 3/2020 sẽ giảm nhẹ

    12-02-2020 14:12:48

    Tổng cục Thống kê cho biết, ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra có thể làm tăng giá thuốc y tế, giá điện sinh hoạt.

  • Hiến kế cho du lịch An Giang

    Hiến kế cho du lịch An Giang

    10-02-2020 07:41:48

    Từ năm 2020, lượng du khách đến An Giang có thể vượt qua cột mốc 10 triệu lượt người mỗi năm. Trong khi đó, tầng lớp trung lưu ở Việt Nam đang tăng nhanh. Đây được xem là cơ hội “vàng” để khai thác thế mạnh du lịch (DL). Điều quan trọng là cần tính toán chiến lược để thu hút khách tốt hơn, giữ chân khách lâu hơn và khách chấp nhận chi tiêu nhiều hơn.

  • Chăm sóc dinh dưỡng và bảo đảm an toàn thực phẩm góp phần phòng, chống dịch nCoV

    Chăm sóc dinh dưỡng và bảo đảm an toàn thực phẩm góp phần phòng, chống dịch nCoV

    07-02-2020 14:50:05

    Để phòng và chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (2019-nCoV), chúng ta cần thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, Viện Dinh dưỡng đề nghị cần thực hiện một số biện pháp cụ thể về chăm sóc dinh dưỡng hợp lý và bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm góp phần phòng chống dịch bệnh nCoV như sau:

  • Tết nhớ nội, nhớ quê!

    Tết nhớ nội, nhớ quê!

    19-01-2020 09:00:28

    Tết về nhà, về với ông bà, ba mẹ, tổ tiên. Nên tết là để sum vầy. Nhưng đôi khi, tết với ai đó còn là những nỗi nhớ khôn nguôi...

  • “Nóng” tình trạng nhập lậu heo hơi, đường cát

    “Nóng” tình trạng nhập lậu heo hơi, đường cát

    02-01-2020 05:36:20

    Cuối năm là thời điểm buôn lậu gia tăng trên các đường mòn, lối mở để thẩm lậu hàng hóa vào nội địa. Đặc biệt, lợi dụng thịt heo tăng giá, tình trạng nhập lậu heo hơi vào nội địa gia tăng, thậm chí bắt giữ nhiều vụ trong cùng 1 ngày. Ngoài ra, tình trạng buôn lậu đường cát, thuốc lá vào nội địa cũng diễn biến rất phức tạp.

  • Khánh Bình về đích nông thôn mới

    Khánh Bình về đích nông thôn mới

    18-12-2019 08:10:37

    Là xã nghèo, biên giới, dân tộc của huyện đầu nguồn An Phú, với nỗ lực không ngừng, Khánh Bình đã vươn lên ngoạn mục. Từ 4 tiêu chí đạt được ban đầu và nằm ở mức thấp của tỉnh vào năm 2011, đến nay xã Khánh Bình hoàn thành tất cả các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, đời sống nhân dân ngày càng cải thiện.

  • Hỗ trợ quốc tế trong ứng phó biến đổi khí hậu

    Hỗ trợ quốc tế trong ứng phó biến đổi khí hậu

    16-12-2019 07:51:54

    Dù là tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long, có lợi thế lớn về sản xuất nông nghiệp nhưng An Giang cũng chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai. Để ứng phó hiệu quả, cùng với phát huy nội lực của tỉnh, cần có sự quan tâm của Trung ương, hỗ trợ của quốc tế, đặc biệt là Ngân hàng Thế giới.

  • Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

    Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

    15-12-2019 09:49:26

    Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm Việt Nam có khoảng 95.000 bệnh nhân chết vì ung thư, trong đó 80% bị sụt cân, 30% chết vì suy kiệt trước khi qua đời do khối u.

  • Ăn chay đúng cách

    Ăn chay đúng cách

    11-12-2019 07:37:45

    Ăn chay là xu hướng hiện nay được chị em phụ nữ quan tâm, đặc biệt là miền Tây. Theo các nhà nghiên cứu, ăn chay sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tránh được bệnh béo phì, huyết áp, sỏi thận, ung thư vú, tim mạch,… mà các thực phẩm chứa nhiều chất béo và đạm gây ra. Tuy nhiên, nếu ăn chay nhiều nhưng không đúng cách cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.