Kết quả tìm kiếm cho "Chiếc váy cổ lọ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2734
Trong chuyến đi tới Côn Đảo du lịch cùng gia đình, tác giả Nguyễn Hiếu Linh không ngờ bức ảnh chụp rong mơ từ trên cao lại mang tới cho mình giải thưởng quốc tế của Sony World Photography Awards 2026.
Trong nhiều năm, xã hội quen nhìn thành công theo một lối khá hẹp: Học giỏi là phải đi theo hướng hàn lâm, và có tương lai là phải vào đại học.
Khi phố đêm Hà Tiên sáng đèn, nhiều người lao động nghèo bắt đầu mưu sinh. Từ người chạy xe lôi đến bán vé số, quầy nhỏ ven chợ, họ len lỏi giữa dòng người để kiếm từng đồng thu nhập, duy trì cuộc sống gia đình.
Đảng bộ xã Vĩnh Bình triển khai nhiều việc làm cụ thể chăm lo đời sống người dân, từ hỗ trợ sản xuất, giúp hộ khó khăn ổn định cuộc sống, đến thực hiện các chương trình an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Chuyển sang trồng các giống lúa chất lượng cao và tham gia hợp tác xã, nhiều nông dân nâng cao hiệu quả sản xuất, đầu ra sản phẩm ổn định, giá bán tốt hơn, góp phần tăng thu nhập.
Ở Tây Nguyên, mùa Xuân mang dáng dấp rất đặc biệt. Người dân gọi đó là mùa “ning nơng”, mùa “ăn năm uống tháng”..., thường bắt đầu từ cuối tháng 11 năm trước và kéo dài đến tận tháng 3, tháng 4 năm sau.
Điện thoại hiện nay không còn là sản phẩm độc lập mà thường đi kèm với nhiều phụ kiện bổ sung để nâng cao trải nghiệm sử dụng.
Ở vùng quê không khó bắt gặp hình ảnh những chiếc xe đẩy bán đồ ăn, thức uống len lỏi khắp xóm được người dân gọi là quán ăn di động.
Mỗi khi đi ngang qua một cánh đồng lúa đang vào mùa gặt, tôi thường dừng lại lâu. Màu vàng của lúa chín, mùi rơm rạ phảng phất trong gió và tiếng máy gặt vang lên từ xa khiến tôi nhớ về những năm tháng tuổi thơ ở vùng U Minh Thượng - nơi tôi đã lớn lên cùng những mùa lúa nối tiếp nhau.
Giữa trưa nắng gắt ở khu vực kho hàng gần chợ Mỹ Đức, phường Hà Tiên, những người bốc vác thuê hì hục khuân vác thùng hải sản, bao tạp hóa từ bãi tập kết lên xe hàng để kịp vận chuyển sang Vương quốc Campuchia.
Ở những xã ven biển, nơi các con kênh, cửa sông đổ ra biển, nơi ghe, tàu thường xuyên ra vào neo đậu, không khó bắt gặp hình ảnh nhóm người ngồi bên hiên nhà hay dưới các trại lưới, thoăn thoắt đôi tay đan, vá lưới.
Trong nhiều gia đình hiện nay, điện thoại thông minh hay máy tính bảng đang dần trở thành 'người giữ trẻ' bất đắc dĩ.