Kết quả tìm kiếm cho "Chung sức dựng xây An Giang kỷ nguyên mới"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 5800
Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Mỹ Hòa Hưng (An Giang) cùng tín đồ duy trì nhiều hoạt động an sinh xã hội, từ xây nhà Tình thương, hỗ trợ gạo, sửa cầu, đường giao thông nông thôn đến chuyển bệnh nhân miễn phí. Năm 2025, các hoạt động huy động gần 3 tỷ đồng góp phần chăm lo cho người nghèo trên quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng.
Mùa nước nổi mang đến cảnh quan, sản vật và những trải nghiệm đặc trưng của miền Tây. An Giang đang tìm cách biến lợi thế này thành sản phẩm du lịch, tạo thêm sinh kế cho người dân và sức hút cho vùng đầu nguồn.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh phải xây dựng Đảng bộ Sư đoàn 308 thật sự trong sạch, vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu," có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao.
Kỷ niệm 138 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2026), về Cù lao Ông Hổ, về với Đền tưởng niệm bên dòng Hậu Giang là trở về với cội nguồn của một nhân cách lớn...
Từ nhu cầu thiết thực của người dân, xã Hòa Hưng (An Giang) đẩy mạnh dân vận về cơ sở, phân công cán bộ bám địa bàn, trực tiếp lắng nghe, tuyên truyền, vận động. Khi dân hiểu và đồng thuận, sức dân được phát huy, trở thành nguồn lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Hơn 15 năm qua, ở xã Ngọc Chúc (An Giang) có một nhóm người lặng lẽ lo hậu sự cho những phận đời nghèo khó, neo đơn. Người góp tiền, góp công, người xây mộ, chở đồ... Mỗi người một việc, góp lại thành nghĩa cử trọn vẹn với người đã khuất.
Hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới (11/7) với thông điệp “Chung tay hiện thực hóa khát vọng của thanh niên cho một tương lai tươi sáng”, ngành y tế An Giang đang từng bước hiện thực hóa công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên và thanh niên. Tại Trung tâm Y tế Long Xuyên, những mô hình tư vấn, tầm soát chuyên sâu và hành trình đồng hành cùng các bà mẹ trẻ đã và đang đem lại những giá trị thiết thực, nâng cao chất lượng dân số từ gốc.
Sau nhiều năm bị người dân phản ánh gây ô nhiễm môi trường, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm của ông Hứa Văn Kía, ấp Thị 2, xã Hội An (An Giang) bị địa phương yêu cầu chấm dứt hoạt động. Việc xử lý nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng xả nước thải, mùi hôi, chất thải từ hoạt động giết mổ gây ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của các hộ dân lân cận.
Giá lươn thương phẩm tăng trở lại giúp người nuôi giảm bớt áp lực sau thời gian dài chịu lỗ. Tuy nhiên, An Giang hiện còn hàng trăm tấn lươn dự kiến thu hoạch từ nay đến đầu năm 2027, bài toán đầu ra vẫn là nỗi lo lớn của người nuôi lươn trong bối cảnh thị trường vẫn còn biến động.
Thi đua không nằm ở những khẩu hiệu trên giấy, mà hiện hữu ngay trong từng mái nhà xã hội và niềm vui an cư của người lao động. Với Công ty Cổ phần Tập đoàn CIC (CIC Group), đổi mới phong trào thi đua yêu nước đã trở thành động lực nội sinh mạnh mẽ để doanh nghiệp khẳng định vị thế trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh An Giang.
Khoai lang, củ cải từng giúp nông dân An Giang nâng hiệu quả trên những vùng đất lúa kém hiệu quả. Tuy nhiên, khi bước vào vụ thu hoạch, giá giảm sâu trong khi chi phí đầu vào tăng khiến nhiều hộ thua lỗ. Thực tế đặt ra yêu cầu phải thay đổi cách tổ chức sản xuất, từ “trồng rồi tìm người mua” sang sản xuất theo nhu cầu thị trường, gắn với liên kết, chế biến và tiêu thụ.
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng yêu cầu đẩy nhanh tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ; nhấn mạnh có thông tin ở đâu phải xác minh ngay ở đó, không để chậm trễ, bỏ sót nguồn tin.