Kết quả tìm kiếm cho "Dạy con đọc sách"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 14738
Việt Nam hiện có 37 di sản được UNESCO ghi danh, trong đó nghề làm tranh dân gian Đông Hồ là di sản văn hóa phi vật thể thứ 17.
Những phát hiện khảo cổ mới tại vùng đồi phía Nam Jerusalem có thể cung cấp bằng chứng vật chất đầu tiên về một trong các trận chiến của Judah Maccabee. Judah Maccabee là một lãnh đạo quân sự và tôn giáo Do Thái sống vào thế kỷ 2 TCN, nổi tiếng với vai trò chống lại quân Seleucid của Hy Lạp trong cuộc khởi nghĩa Hasmonean.
Tối 13/12/2025, tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân - Động lực tăng trưởng mới”. Thủ tướng Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo.
Theo thông tin từ Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, dự kiến, giữa tháng 12/2025, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ đón vị khách du lịch quốc tế thứ 20 triệu tại Sân bay quốc tế Phú Quốc.
Ngày 12/12 tại rạp chiếu phim Pathé Palace ở Paris, Lễ bế mạc Tuần lễ Điện ảnh Việt Nam đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp và tràn đầy cảm xúc. Sự kiện khép lại hành trình nghệ thuật đáng nhớ kéo dài một tuần, quy tụ đông đảo nghệ sĩ, nhà làm phim, các đối tác cùng sự quan tâm của hàng nghìn khán giả Pháp và quốc tế.
Tối 12/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ XI năm 2025. Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh thông tin đối ngoại là một thành tố chiến lược trong tổng thể sức mạnh mềm quốc gia và đề nghị xây dựng đội ngũ làm công tác thông tin đối ngoại bản lĩnh, trí tuệ sắc bén, sáng tạo, trách nhiệm, có tâm, có tầm, với tinh thần "thép trong bút, lửa trong tim".
Ngày 11/12, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kết luận số 226-KL/TW về việc chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.
Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương có giải pháp phù hợp, hiệu quả ổn định thị trường, bảo đảm nguồn cung phục vụ tiêu dùng trong những tháng cuối năm 2025 và dịp Tết Nguyên đán 2026.
Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.
Ngày 12/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thị Minh Thúy và đoàn công tác của tỉnh khảo sát và làm việc với Bệnh viện Sản - Nhi Kiên Giang.
Mùa nước nổi năm 2025 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều vùng chuyên canh cây ăn trái tại đồng bằng sông Cửu Long. Nước lũ rút chậm, bùn non bồi lắng, rễ cây bị thiếu ôxy trong thời gian dài khiến hàng loạt vườn cây rơi vào tình trạng suy kiệt. Theo các chuyên gia nông nghiệp, việc phục hồi vườn cây sau ngập cần được thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, tránh tâm lý nóng vội dễ gây chết cây hàng loạt.
Những tháng cuối năm 2025, Phú Quốc ghi nhận không khí du lịch sôi động với lượng khách quốc tế và nội địa tăng mạnh, được vinh danh với loạt giải thưởng du lịch danh giá và hạ tầng hàng không - dịch vụ liên tục được mở rộng, tạo nền tảng để đảo ngọc tiếp tục bứt phá và khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch khu vực và thế giới.