Kết quả tìm kiếm cho "Dự thảo Hiến pháp mớ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 11368
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong mọi mặt, từ quá trình đào tạo tới giai đoạn hỗ trợ việc làm cho sinh viên là cách một số ĐH ở các nước, vùng lãnh thổ đang thực hiện để giúp người học thích nghi với kỷ nguyên AI.
Trong tài liệu gửi Bộ Tư pháp thẩm định Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 123/2024/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, sau hơn một năm triển khai thực hiện đã bộc lộ nhiều khó khăn, vướng mắc.
Phóng viên TTXVN tại Paris dẫn kết quả nghiên cứu mới được công bố cho thấy thông tin sai lệch và tin giả đang gây ra những tổn thất kinh tế hết sức nghiêm trọng trên phạm vi toàn cầu, với tổng thiệt hại ước tính khoảng 417 tỷ USD mỗi năm.
Cả nước đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội non sông, khi mỗi lá phiếu của cử tri là sự lựa chọn, trao quyền cho những cá nhân đủ "Tài-Đức-Sức" đại diện cho Nhân dân gánh vác non sông.
Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp không chỉ là sự kiện chính trị quan trọng mà còn là khâu đặc biệt trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ của Nhà nước. Nhiệm kỳ 2026-2031 được xác định là nhiệm kỳ mang tính bản lề trong tiến trình phát triển đất nước, vì vậy việc lựa chọn những đại biểu thực sự tiêu biểu, hội tụ đủ phẩm chất và năng lực càng trở nên cấp thiết, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri đều sẽ góp phần chọn ra những người “vừa hồng, vừa chuyên”, xứng đáng gánh vác trọng trách trước Nhân dân.
Trước ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhiều cử tri bày tỏ kỳ vọng vào việc lựa chọn những đại biểu đủ phẩm chất, năng lực và trách nhiệm. Niềm tin vào ngày hội lớn của toàn dân đang lan tỏa.
Tại nhiều địa phương trong tỉnh, nông dân đang áp dụng mô hình nuôi tôm an toàn sinh học bằng men vi sinh. Phương pháp này giúp cải thiện môi trường nước, giảm chi phí sản xuất, hạn chế dịch bệnh và nâng cao hiệu quả nuôi.
Bê bối của 7 cầu thủ Malaysia chưa khép lại dù CAS đã ra phán quyết, FIFA có thể mở rộng điều tra khiến nhiều cá nhân khác nguy cơ bị kéo vào vụ việc.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, các quan chức cấp cao của Oman, Ai Cập, Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành các cuộc tiếp xúc kín với giới chức Iran nhằm thúc đẩy Tehran nối lại đối thoại với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, hướng tới khả năng đạt được một thỏa thuận hoặc ít nhất là một lệnh ngừng bắn trong bối cảnh xung đột leo thang.
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Angola đã chia sẻ về những thành tựu của Quốc hội khóa XV, ý nghĩa của việc tổ chức bầu cử sớm và yêu cầu đối với đại biểu dân cử khóa mới.
Một số chuyên gia cho rằng chính sách tín dụng nhà ở xã hội cần có lãi suất ổn định, dài hạn để thúc đẩy nguồn vốn và phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp tại Việt Nam.
Liên hợp quốc vừa chính thức công nhận Khóa huấn luyện Sĩ quan Tham mưu Liên hợp quốc (UNSOC) do Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức đạt chuẩn huấn luyện tiền triển khai của Liên hợp quốc.