Kết quả tìm kiếm cho "Dự thảo Nghị định Luật Nhà giáo"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 5223
Tổng Bí thư Tô Lâm vừa ký ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước (Nghị quyết số 79-NQ/TW, ngày 6/1/2026).
Với sự thay đổi tiêu chí về quy mô đào tạo, tỷ lệ giảng viên tiến sĩ, số ngành đào tạo tiến sĩ, tỷ lệ nguồn thu từ KH-CN..., đại diện các trường cho rằng quy định mới để một trường ĐH chuyển đổi thành ĐH còn mang tính cơ học, khó khả thi.
Năm 2025 đi vào lịch sử phát triển của đất nước như một dấu mốc đặc biệt quan trọng.
Khép lại nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV là lúc An Giang bước vào một chặng đường phát triển mới, nơi yêu cầu về chất lượng đại biểu, chất lượng luật pháp và chất lượng quản trị quốc gia được đặt ra ở tầm cao hơn. “Lời cho tương lai” vừa là những mong đợi vừa là hệ thống định hướng chiến lược để Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tiếp tục vươn mình mạnh mẽ trong nhiệm kỳ XVI.
Việc khởi tố kẻ dựng rạp giữa đường gây chết người ở Phú Thọ là thông điệp cứng rắn về thượng tôn pháp luật, bởi hiện tượng này tồn tại là do hành xử kiểu lệ làng.
Dự thảo nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục đại học 2025 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến đã đặt ra những tiêu chí mới cho nền giáo dục đại học của nước nhà.
Nhiều người bắt đầu đếm ngược đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, vậy kỳ nghỉ Tết năm nay bắt đầu từ ngày nào theo Dương lịch?
Theo đại diện Bộ Giáo dục, "Kết nối tri thức với cuộc sống" của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam được chọn làm bộ SGK dùng chung toàn quốc và quá trình lựa chọn được thực hiện theo đúng quy định.
Ngày 19/12/2025 vừa qua, ngành xây dựng và cả nước đã đạt dấu mốc hết sức đặc biệt về đầu tư xây dựng hạ tầng: Hoàn thành vượt mức mục tiêu 3.000km đường cao tốc, nối liền một dải từ Cao Bằng đến Cà Mau. Toàn bộ hệ thống đường cao tốc quốc gia hiện tại đã đạt tổng chiều dài hơn 3.800km (gồm 3.345km tuyến chính cao tốc và 458km đường dẫn).
Giai đoạn 2021 - 2026, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh An Giang khóa XV để lại dấu ấn đậm nét bằng tinh thần trách nhiệm cao, sự chủ động, bản lĩnh và trí tuệ trong từng hoạt động nghị trường. “Lời của hiện tại” chính là những kết quả cụ thể, thiết thực, thể hiện vai trò cầu nối giữa ý Đảng, lòng dân, giữa nghị trường Trung ương và đời sống thực tiễn địa phương.
Khi tiếng nói của người dân được lắng nghe bằng tinh thần trách nhiệm và hành động cụ thể, những “điểm nghẽn” trong thực tiễn sẽ dần được tháo gỡ. Hiệu quả của việc gắn kết ý Đảng với lòng dân tiếp tục được khẳng định, củng cố niềm tin và tạo động lực cho phát triển bền vững.
Chiều 6/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị tổng kết ngành tài chính năm 2025, triển khai kế hoạch, phương hướng năm 2026, do Bộ Tài chính tổ chức. Tại đây, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu "thay đổi trạng thái - xoay chuyển tình thế" về đầu tư công để trở thành một động lực tăng trưởng, giải ngân 100% vốn đầu tư công với tinh thần "vốn chờ dự án, không để dự án chờ vốn".