Kết quả tìm kiếm cho "Du lịch giáo dục"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 10674
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Thí sinh dự thi trong hai ngày 11 và 12/6.
Di tích căn cứ Trung ương Cục miền Nam nằm ẩn mình dưới những tán cây cổ thụ thuộc rừng Rùm Đuôn (xã Tân Lập, Tây Ninh). Nơi đây không chỉ là chứng nhân của một thời đạn bom khói lửa, mà còn ẩn chứa những câu chuyện kỳ diệu về nghệ thuật sinh tồn và gìn giữ mạch nguồn cách mạng.
Góp ý kiến vào dự thảo Luật Hộ tịch (sửa đổi), Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho rằng cần đẩy mạnh hộ tịch số và kết nối liên thông; trước đây ưu tiên bản giấy có dấu mộc đỏ, nhưng khi sửa đổi phải ưu tiên bản điện tử để người dân "ở đâu cũng có thể đăng ký được hộ tịch", không phụ thuộc vào nơi cư trú, địa giới hành chính.
Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) vừa công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2026 cho các chương trình đào tạo bậc đại học tại 3 phân hiệu ở Quảng Ngãi, Huế, Đồng Nai.
Ngày Quốc tế về Rừng 2026 nhấn mạnh vai trò thiết yếu của rừng trong duy trì, điều tiết nguồn nước, bảo vệ đất, hỗ trợ sản xuất nông nghiệp và xây dựng các nền kinh tế chống chịu với biến đổi khí hậu.
Trong lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam, con người luôn giữ vị trí trung tâm, vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển đất nước. Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng khẳng định, văn hóa và con người là nền tảng tinh thần của xã hội, sức mạnh nội sinh, nguồn lực và động lực phát triển của đất nước. Việc xây dựng chuẩn mực con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới trở nên cấp thiết.
Triển lãm mỹ thuật “Dòng chảy đột biến” của nghệ sĩ Đào Anh Khánh và con gái ông - họa sĩ Đào Anh Thơ (nghệ danh CAT) đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội), thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng yêu hội họa.
Nhân kỷ niệm 100 năm ngày mất của nhà yêu nước Phan Châu Trinh (24/3/1926 - 24/3/2026), Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh cuộc đời, sự nghiệp và những tư tưởng canh tân có giá trị lâu dài của ông đối với lịch sử dân tộc.
Từ diện tích đất vườn đồi trồng cây ăn trái kém hiệu quả, nông dân xã Núi Cấm chuyển sang trồng tầm vông và tre tứ quý, đồng thời liên kết thành chi hội nghề nghiệp để cùng sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Hướng đi này đang mở ra sinh kế mới, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân vùng núi.
Thủ tướng đề nghị Qatar tạo điều kiện cho Việt Nam tiếp cận các kho dự trữ dầu khí ngoài vùng Vịnh của Qatar, phối hợp xây dựng kho dự trữ dầu khí khu vực tại Việt Nam trong thời gian tới...
Sáng 17/3, tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất nhiệm kỳ 2026-2031.
Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Ngài Ito Naoki, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.