Kết quả tìm kiếm cho "Gạo ST25"
Kết quả 61 - 72 trong khoảng 72
Theo Thương vụ Việt Nam tại Anh, xuất khẩu gạo Việt Nam sang Anh năm 2020 đã tăng ngoạn mục 116% về lượng và 106% về trị giá so với năm 2019.
Theo các đơn vị kinh doanh, bán lẻ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, sức mua trên thị trường tiêu dùng trong tháng 4/2021 vẫn ảm đạm, mặc dù nhiều chương trình khuyến mãi được triển khai ở cả kênh mua bán trực tuyến và truyền thống.
Thông tin gạo ST25 bị một số doanh nghiệp tại Mỹ nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ đang gây xôn xao trên dư luận. Dù còn nhiều tranh cãi chung quanh việc liệu doanh nghiệp này (DN) có được phép đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền cho gạo ST25 hay không, song câu chuyện này đang tiếp tục gióng lên một hồi chuông cảnh báo về những bất cập trong xây dựng thương hiệu nông sản tại Việt Nam.
Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, nếu cứ ham thị trường dễ tính như RCEP, Việt Nam có thể lãng quên thị trường khó tính nhưng mang lại giá trị cao, bền vững hơn, như: EVFTA và CPTPP. Nếu ứng xử phù hợp, thị trường nào cũng có lợi ích riêng của nó.
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chương trình phát triển sản phẩm quốc gia đến năm 2030.
Kỹ sư Hồ Quang Cua cho rằng: “Sắp tới khi diện tích lúa ST 24, ST 25 tăng lên, tỉnh Bạc Liêu cần quan tâm chủ động mời gọi thêm doanh nghiệp bao tiêu và phân vùng cụ thể, tránh tình trạng tranh nhau thu mua. Tỉnh Bạc Liêu cũng cần xử lý những trường hợp sử dụng giống lúa lương thực để làm để giống”.
Chọn khởi nghiệp trong lĩnh vực lúa gạo nhưng giám đốc trẻ Lê Thanh Tuấn (ấp Hòa Long 4, thị trấn An Châu, Châu Thành, An Giang) không đi vào những dòng gạo thông thường mà bỏ vốn liếng, công sức, tâm huyết đầu tư lai tạo những giống lúa độc đáo, sản xuất theo tiêu chuẩn sạch, hữu cơ. Bước đầu, thương hiệu gạo Ngọc Nhân đã tạo được thị trường riêng.
Gạo ST25 của Việt Nam đã giành ngôi vị á quân tại cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới 2020” được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị Thương mại gạo thế giới lần thứ 12 diễn ra tại Mỹ.
Ngày 19-11, tại Hà Nội, Viện nghiên cứu chính sách, Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Oxfam Việt Nam tổ chức “Diễn đàn Nông nghiệp Mùa Thu 2020” với chủ đề “Định hướng chính sách nông nghiệp Việt Nam trong bối cảnh đại dịch COVID-19”.
Với cam kết giảm thuế sâu, hạt gạo Việt Nam được kỳ vọng tăng hiện diện tại thị trường EU sau khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực. Tuy nhiên, cơ hội chỉ thành hiện thực nếu hạt gạo đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường này.
Chia sẻ về hướng phát triển, nhân rộng "giống lúa ngon nhất thế giới" ST25, tác giả giống lúa ST, kỹ sư Hồ Quang Cua cho biết, hiện nay doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí đã triển khai sản xuất khoảng 200 ha giống lúa nguyên chủng ST25.
Việc gạo ST25 đứng đầu về gạo ngon thế giới có ý nghĩa quan trọng về tinh thần cho những người nông dân sản xuất ra những hạt gạo đạt chất lượng tầm thế giới.