Kết quả tìm kiếm cho "Hội nghị Đối thoại ASEAN-Mỹ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 270
Ngày 11/7/1995 không chỉ là cột mốc lịch sử của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ mà còn là dấu mốc quan trọng trong tiến trình hội nhập và phát triển của Việt Nam trên trường quốc tế. Việc bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia từng là đối thủ trong chiến tranh thể hiện tinh thần vượt lên trên quá khứ, lựa chọn đối thoại và hợp tác vì lợi ích quốc gia và hòa bình khu vực. Ba thập kỷ qua, mối quan hệ này đã trải qua nhiều giai đoạn thử thách và phát triển, từ những bước đi thận trọng đến quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Đại sứ khẳng định Mỹ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình trở thành một nền kinh tế dựa trên công nghệ cao, năng lượng sạch như lãnh đạo cấp cao đã đề ra.
Các nước ASEAN đánh giá cao tiến độ thực hiện 6 ưu tiên về năng lượng cho năm 2025, bao gồm thiết lập Khung phát triển cáp điện ngầm, ký kết Thỏa thuận tiếp nối Hiệp định An ninh Dầu mỏ ASEAN (APSA).
Sau 3 năm lãnh đạo hiệu quả (2022-2025), Australia và Việt Nam đã chính thức bàn giao vai trò lãnh đạo Chương trình Đông Nam Á của OCDE cho Canada và Philippines, trước những tràng vỗ tay khen ngợi của các Bộ trưởng từ cả OCDE và các nước Đông Nam Á.
Đoàn Việt Nam thăm Hoa Kỳ từ ngày 1-7/6 nhằm củng cố quan hệ thương mại song phương, tìm hiểu cơ hội tăng cường nhập khẩu nông lâm thủy sản của Hoa Kỳ hướng tới cân bằng cán cân thương mại giữa hai nước.
Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
Theo Đại sứ Kanat Tumysh, chuyến thăm Kazakhstan của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ đưa quan hệ giữa Việt Nam và Kazakhstan lên một tầm cao mới.
Sáng 23/4, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi Hội thảo quốc tế với chủ đề “50 năm Thống nhất đất nước: Vai trò kiến tạo của Ngoại giao trong lịch sử và hiện tại”. Chủ tịch nước Lương Cường đã tới dự và có bài phát biểu định hướng quan trọng.
Năm 2025, Sở Công Thương sẽ tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp (DN) tham gia xúc tiến thương mại và tiếp cận thị trường tiềm năng. Đồng thời, tuyên truyền DN chủ động phát triển nguồn nguyên liệu xanh, sạch để nâng cao giá trị, sức cạnh tranh của nông sản An Giang trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Tại hội đàm, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu tại ASEAN và Tây Ban Nha mong muốn đẩy mạnh hợp tác toàn diện với Việt Nam, một thành viên tích cực và có trách nhiệm tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez được kỳ vọng tạo cú hích đưa quan hệ kinh tế-thương mại giữa hai nước chuyển biến tích cực và năng động hơn.
“Người Việt không chỉ làm được, mà còn làm xuất sắc!” – ông Lê Mai Hữu Lâm, Tổng Giám đốc Công ty Cát Vạn Lợi đã chia sẻ khi chuẩn bị nội lực đưa sản phẩm vật tư cơ điện ra thị trường quốc tế.