Kết quả tìm kiếm cho "Hiệp định bảo hộ đầu tư EU-Việt Nam"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1060
Tổng Bí thư Ban chấp hành TW Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Tổng thống nước CH Bulgaria Rumen Radev nhất trí thông qua Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam-Bulgaria lên “Đối tác chiến lược.”
Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Alexander Stubb đã nhất trí nâng cấp quan hệ giữa Việt Nam và Phần Lan, được thiết lập từ năm 1973, lên Quan hệ Đối tác Chiến lược.
Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là An Giang có nhiều lợi thế tự nhiên trong nuôi và chế biến cá tra xuất khẩu. Từ những ao hầm ven sông đến vùng nuôi tập trung của các doanh nghiệp, nghề nuôi cá tra hình thành chuỗi sản xuất khép kín, cung cấp nguồn nguyên liệu dồi dào cho hàng trăm doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản.
Ngày 14/10, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố Báo cáo Chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) quý III/2025, ghi nhận tinh thần lạc quan rõ rệt trong cộng đồng doanh nghiệp châu Âu đang hoạt động tại Việt Nam.
Các Hiệp định thương mại tự do (FTA) mở ra một sân chơi rộng lớn với nhiều cơ hội, nhưng cũng đặt ra cho doanh nghiệp nhiều thách thức. Để hỗ trợ doanh nghiệp, Thành phố Hồ Chí Minh triển khai nhiều hoạt động, cũng như các chính sách giúp doanh nghiệp tận dụng những cơ hội từ các Hiệp định FTA mở rộng thị trường xuất khẩu.
Mới qua 9 tháng, VN đã chi 1,5 tỉ USD để nhập khẩu gạo. Nhập khẩu tăng trong khi xuất khẩu giảm khiến thặng dư thương mại chỉ còn hơn 2 tỉ USD, giảm đến 38,7% so với cùng kỳ năm 2024.
Trong bối cảnh kinh tế thế giới tiềm ẩn nhiều bất ổn và trong nước đang đẩy mạnh sắp xếp lại địa giới hành chính, kinh tế Việt Nam 9 tháng năm 2025 duy trì ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, giữ vững xuất siêu và thu hút FDI. Tuy nhiên, nhiều thách thức vẫn hiện hữu như: tiêu dùng nội địa phục hồi chậm, đầu tư tư nhân dè dặt, giải ngân đầu tư công chưa đạt kỳ vọng… Theo các chuyên gia kinh tế, quý IV/2025 được kỳ vọng là giai đoạn tăng tốc, tạo nền tảng cho tăng trưởng cả năm và triển vọng kinh tế 2026.
Thực hiện tái cơ cấu, nông nghiệp An Giang thay đổi mạnh mẽ theo hướng tận dụng tối đa tiềm năng, lợi thế, đa dạng hóa sản phẩm và gia tăng giá trị, tạo cơ sở vững chắc cho giai đoạn phát triển mới.
Ngành gạo Việt Nam vốn có lợi nhuận mỏng, nên các cổ phiếu gạo niêm yết trên thị trường chứng khoán ít thu hút dòng vốn so với các nhóm ngành khác.
Khi Liên hợp quốc (LHQ) tiến tới kỷ niệm 80 năm thành lập vào năm 2025, Việt Nam cũng đánh dấu một cột mốc của riêng mình: 80 năm Quốc khánh. Năm nay, lễ kỷ niệm trong nước gắn liền với một sự kiện quốc tế nổi bật: Chủ tịch nước Việt Nam Lương Cường có chuyến công tác và phát biểu tại Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York.
Ngày 26/9, tại Trụ sở Chính phủ, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn đã tiếp Cao ủy Thương mại và An ninh kinh tế của Liên minh châu Âu (EU) Maros Sefcovic và đoàn công tác của EU đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Ngày 24/9, trong khuôn khổ các hoạt động của Đoàn Việt Nam tham dự Phiên Thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) khóa 80 tại New York và kết hợp hoạt động song phương tại Mỹ, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn đã tham dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ nhất về nền kinh tế toàn cầu bền vững, bao trùm và có sức chống chịu: Thực hiện các cam kết về tài chính cho các Mục tiêu phát triển bền vững.