Kết quả tìm kiếm cho "Hy Lạp-La Mã cổ đại"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3477
Khi Chiến dịch 500 ngày đêm được triển khai, ông Đoàn Văn Sáng đã cung cấp những thông tin, ký ức còn lưu giữ về nơi an táng liệt sỹ Võ Văn Phú để Đội K71 làm cơ sở xác minh, tổ chức đào tìm.
Vượt núi, băng rừng, đào hàng chục ngàn mét khối đất đá giữa điều kiện địa hình hiểm trở và thời tiết khắc nghiệt, cán bộ, chiến sĩ Đội K93, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang vẫn kiên trì bám địa bàn, lần theo từng nguồn tin để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia.
Chứng kiến mẹ quanh năm làm lụng để nuôi 4 chị em ăn học, Ninh Thúy Hoa luôn tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn. Nỗ lực ấy đã giúp nữ sinh tốt nghiệp thủ khoa với điểm tổng kết gần tuyệt đối 3,99/4,0.
Việc làm chủ công nghệ giải trình tự gene thế hệ mới cùng phương pháp phân tích dữ liệu di truyền mở ra cơ hội giải mã mẫu hài cốt từng "không thể đọc" để từng bước trả lại tên cho các liệt sỹ.
Trong quá trình khai quật phần mộ số 115 để lấy mẫu sinh phẩm, Đội lấy mẫu số 5 đã tìm thấy một chiếc ví, trong đó có hai bức ảnh chân dung (một nam, một nữ), cùng một số vật dụng cá nhân khác.
Sáng 28/7, tại Nhà Quốc hội, sau Lễ đón chính thức, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Samdech Khuon Sudary nhân dịp bà dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Campuchia thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27-29/7/2026.
Tại khu vực miền Trung, xổ số kiến thiết đã trở thành một nét văn hóa, một thói quen thú vị gắn liền với những câu chuyện đời thường. Cùng sự phát triển của công nghệ, cách thức chúng ta tiếp cận với kết quả quay số hàng ngày đang trải qua những thay đổi đầy thú vị.
Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) vừa bổ sung thêm 8 địa điểm mới vào Danh sách Di sản Thế giới tại kỳ họp lần thứ 48 của Ủy ban Di sản Thế giới diễn ra ở thành phố Busan (Hàn Quốc).
Sáng 28/7, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã diễn ra với sự tham dự của 500 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 5,6 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước.
Tìm kiếm bằng trí tuệ nhân tạo (AI) đang nhanh chóng trở thành lựa chọn mặc định, bất kể người dùng thích hay không.
Hơn 110 bộ hài cốt được quy tập, nhiều di vật giá trị được phát hiện là những kết quả bước đầu của Chiến dịch 500 ngày đêm tại TP.HCM sau thời gian thực hiện.
Tháng 7 lại về, mang theo bao ký ức không thể phai mờ trong lòng những gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Có những gương mặt đã nhòe theo năm tháng, những bức ảnh cũ bạc màu tưởng như chỉ còn trong ký ức.