Kết quả tìm kiếm cho "Ký ức tết"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 372
Từ lễ diễu binh, diễu hành, bộ phim “Mưa đỏ” cho đến món quà “100.000 đồng” từ Tổ quốc, hơn 7,2 triệu lượt tìm kiếm trên trình duyệt Cốc Cốc đã khắc họa sống động niềm tự hào dân tộc trong mùa đại lễ.
Không gian ấm cúng của Bảo tàng Chứng tích chiến tranh trưng bày chuyên đề Ẩm thực Nam Bộ thời kháng chiến đang thu hút sự quan tâm của nhiều du khách.
Với “Tiệm Sách cũ giá rẻ nhà Manh”, chị Huỳnh Kim Ngân, ngụ phường Long Xuyên đã khởi nghiệp và vượt qua khó khăn từ những cuốn sách cũ nhuốm màu thời gian.
Tết Độc lập năm nay, giới trẻ có thêm một “điểm hẹn” lịch sử đặc biệt: triển lãm số “95 năm Cờ Đảng soi đường”. Chỉ với một cú click, người trẻ có thể bước vào không gian số để khám phá những trang sử vàng dân tộc theo cách sinh động và dễ tiếp cận.
Hôm nay (2/9), trong không khí mùa thu lịch sử, tình cảm nhân dân cả nước đều hướng về Thủ đô Hà Nội dõi theo Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng Tháng tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Xưa, vùng U Minh Thượng, cá sặc rằn nhiều lắm. Thời ấy, món cá dân dã chỉ cần chiên vàng, kho mặn hay làm khô để dành ăn lúc giáp hạt. Nay, khô sặc rằn trở thành đặc sản nức tiếng, được nhiều người chọn làm quà biếu dịp lễ, tết.
Tranh lá thốt nốt từ lâu nổi danh trên mảnh đất giàu truyền thống của xã Thoại Sơn (tỉnh An Giang). “Cha đẻ” và cũng là người thổi hồn cho loại tranh độc đáo ấy là nghệ nhân ưu tú Võ Văn Tạng (83 tuổi). Tên của ông đã trở thành biểu tượng sáng tạo, gìn giữ tinh hoa nghệ thuật độc đáo không chỉ ở An Giang, mà còn vang danh khắp cả nước.
Năm 2025 đánh dấu nhiều mốc lịch sử quan trọng đối với cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sĩ Hoàng Vân. Hôm nay, ngày 24/7, là dịp kỷ niệm 95 năm ngày sinh của ông. Sự kiện càng có ý nghĩa khi trước đó vài tháng, UNESCO đã quyết định đưa "Bộ sưu tập của nhạc sĩ Hoàng Vân" vào Danh mục Ký ức Thế giới.
Năm nay mẹ Nguyễn Thị Gần, ngụ ấp Mương Đào B gần 90 tuổi. Dù tóc mẹ đã bạc, mắt mờ theo năm tháng nhưng ký ức về những năm tháng hào hùng vẫn vẹn nguyên trong từng câu chuyện mẹ kể cho thế hệ trẻ mỗi lần đến thăm.
Tất bật nơi phố thị đông người, đôi lúc trên đường đi làm gặp những cây khoai mì mọc xanh rì bên đường, tôi nhớ quê nhà da diết và nhớ món đọt khoai mì luộc ngày xưa của mẹ. Với tôi, mùi vị đó không lẫn đâu được bởi nó gắn với tuổi thơ tôi.
Núi Sam - nơi Miếu Bà Chúa Xứ linh thiêng tọa lạc, không chỉ là điểm hành hương tâm linh, mà còn là chứng nhân cho biết bao câu chuyện đời, chuyện nghề của những con người gắn bó nơi đây. Trong số đó, có một nghề thầm lặng là chụp ảnh lưu niệm.
Trong ánh chiều vàng rực rỡ của vùng quê sông nước, những hồi trống Chhay dăm vang lên từ sân chùa, len lỏi qua từng phum sóc. Không chỉ là âm thanh của nghệ thuật, đó còn là nhịp đập của hồn dân tộc, được gìn giữ qua từng bước chân, tiếng trống.