Kết quả tìm kiếm cho "Lũ lụt kéo dài"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 627
Giới chức Mexico ngày 27/3 cho biết tình trạng loang dầu trên diện rộng tại Vịnh Mexico được xác định bắt nguồn từ hành vi xả thải trái phép từ tàu, kết hợp với dầu rò rỉ từ các nguồn tự nhiên, song giới chức khẳng định chưa ghi nhận thiệt hại môi trường nghiêm trọng.
Người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Kenya, ông Michael Muchiri Nyaga, cho biết hơn một nửa số nạn nhân lũ lụt là cư dân thủ đô Nairobi, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong các vụ sạt lở đất, do mưa lớn gây ra tại miền Nam Ethiopia.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, khu vực Đông Phi đang bước vào giai đoạn bất ổn khí hậu mới khi hạn hán kéo dài, mưa thất thường và nguy cơ lũ lụt cục bộ, đẩy an ninh lương thực vào tình thế rủi ro cao trong năm nay.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc yêu cầu Bộ Công Thương phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện các giải pháp bảo đảm nguồn cung xăng dầu, LPG cho thị trường trong nước trong mọi tình huống.
Để thu nhập bình quân đầu người năm 2026 tiếp tục tăng, đời sống dân cư được cải thiện, Chính phủ và chính quyền địa phương các cấp cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách an sinh xã hội; nâng cao chất lượng và tạo việc làm cho người lao động...
Thủ tướng và đoàn công tác đã di chuyển bằng ôtô thực hiện hành trình kiểm tra, tặng quà, động viên các lực lượng thi công các dự án thành phần đường bộ cao tốc từ Quảng Ngãi tới Khánh Hòa.
Mưa lớn liên tiếp nhiều ngày qua đã gây ra lũ quét và sạt lở đất trên đảo Bali của Indonesia. Cơ quan Khí tượng, khí hậu và địa vật lý Indonesia đã ban bố cảnh báo đỏ (mức cao nhất) tại một số địa phương, đồng thời dự báo mưa lớn đến cực đoan có thể kéo dài đến hết ngày 27/2.
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, mưa lớn liên tiếp nhiều ngày đã gây ra lũ quét và sạt lở đất trên đảo Bali của Indonesia, làm gián đoạn sinh hoạt của người dân và ảnh hưởng tới các khu du lịch nổi tiếng.
Ngày 24/2, Chính phủ Brazil ban bố tình trạng thảm họa thiên tai tại bang Minas Gerais, sau mưa lớn kéo dài gây lũ lụt nghiêm trọng, làm ít nhất 23 người thiệt mạng và hàng chục người mất tích.
Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) vừa cảnh báo, từ tháng 4 tới, tổ chức này có thể sẽ phải dừng phần lớn hoạt động cứu trợ lương thực cho Somalia - quốc gia đang đối mặt với cuộc khủng hoảng lương thực nghiêm trọng - nếu như không kịp huy động thêm nguồn lực tài chính.
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà cho biết năm 2026, chính sách tiền tệ kiên định ổn định vĩ mô, linh hoạt ứng phó biến động toàn cầu để hỗ trợ tăng trưởng bền vững và kiểm soát lạm phát.