Kết quả tìm kiếm cho "Lấy ngôi đầu bảng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2918
Khi nhiều trẻ em thành thị mải mê với điện thoại, trò chơi điện tử thì ở nhiều vùng quê An Giang, trẻ em đồng bào Khmer vẫn miệt mài đến lớp mỗi ngày hè. Không chỉ là việc học ngôn ngữ, bảo tồn tiếng mẹ đẻ, đó còn là hành trình bền bỉ giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc trong thời đại số.
Bảo vệ thành công chức vô địch V.League 2024 - 2025, Câu lạc bộ bóng đá Thép Xanh Nam Định sẽ thi đấu tại 5 đấu trường trong mùa giải tới, đây là con số kỷ lục với một câu lạc bộ tại Việt Nam.
Trần Thị Thanh Thúy được vinh danh trên bảng xếp hạng Volleybox sau khi ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vô địch chặng 2 của SEA V.League.
Thời điểm này, nhiều nơi trong tỉnh An Giang thu hoạch lúa xong. Những mảnh đất được nghỉ ngơi sau khi bừa trục, bắt đầu “hẹn” lũ, đón phù sa. Cá đồng tự nhiên có môi trường rộng để sinh sôi nảy nở, tạo kế sinh nhai cho người dân.
Sau hơn một tháng chính thức vận hành, mô hình chính quyền địa phương hai cấp tại các tỉnh, thành phố trong cả nước đã vận hành ổn định, bảo đảm phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Về đầu nguồn biên giới, men theo mấy nhánh kênh quê, tôi được gặp lại sắc vàng của bông điên điển. Loài hoa dân dã ấy tuy mỗi năm chỉ xuất hiện một lần, nhưng đã trở thành một phần trong ký ức của những ai lớn lên từ vùng lũ.
Tối 6/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Đại hội Thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" lần thứ IX, do Bộ Công an tổ chức nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2025), 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945-2025).
Phong trào “Ngày chủ nhật xanh” đã kết nối thế hệ trẻ với cộng đồng bằng nhiều hành động giản dị mà ý nghĩa, từng bước gieo mầm xanh từ những điều nhỏ bé.
Không như những đồng loại phải sống ở sông hồ, kênh rạch ở vùng đồng bằng, cá chành dục lại lựa chọn núi Cấm, xã Núi Cấm làm chốn định cư. Bởi đặc tính sinh sống độc đáo này, cá chành dục cũng góp mặt vào danh sách các loài đặc sản non cao trứ danh dù số lượng khá khan hiếm.
Sau khi xảy ra mâu thuẫn, cự cãi với vợ, Trần Anh Tuấn (sinh năm 2001), ngụ phường Long Xuyên bỏ về cùng con trai trong cơn tức giận. Khi xuống bến phà, không chấp hành quy định mua vé, bị ông Lâm Văn Út - nhân viên kiểm soát vé lớn tiếng nhắc nhở, khoảng 20 phút sau Tuấn mang mã tấu quay lại bến phà truy sát ông Út.
Bằng cách tạo ra không gian nghỉ dưỡng giữa “vườn rừng”, chủ homestay trên núi Dài, xã Lương Phi (tỉnh An Giang) tiêu thụ được toàn bộ cây ăn trái canh tác mà không cần thông qua thương lái.
Không ít lần, trong đời sống xã hội, tin giả lại lan nhanh hơn cả sự thật. Không ít người lại chọn tin vào thứ “giật gân”, “bí mật bị che giấu” hơn là thông tin chính thống, kiểm chứng. Tại sao lại như vậy, ai để điều đó xảy ra? Và vì sao chúng ta những người có trách nhiệm với sự thật lại để mình đến sau?