Kết quả tìm kiếm cho "Liên hiệp Vương quốc Anh"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2525
Ngày 24/7, tại Manila, Philippines diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC).
Từ 14 đến 18-8, tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức Ngày văn hóa, du lịch tại Quảng Trị với nhiều hoạt động quảng bá du lịch, kết nối văn hóa và xúc tiến hợp tác giữa hai địa phương, đánh dấu bước phát triển mới nhân dịp mở đường bay thẳng Đồng Hới - Cam Ranh.
Hơn nửa thế kỷ kể từ những ngày cầm súng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia, trên cơ thể ông Trương Thanh Bảo - thương binh 3/4, ngụ xã Tân Hội vẫn còn hằn dấu tích của chiến tranh. Những vết thương ấy không chỉ là chứng tích của một thời bom đạn mà còn là câu chuyện về bản lĩnh, lòng quả cảm và những hy sinh thầm lặng của người lính Cụ Hồ.
Sau hợp nhất, Tây Ninh đang có thêm nhiều lợi thế để trở thành cực tăng trưởng mới của vùng trọng điểm phía Nam, với không gian phát triển rộng hơn, khả năng kết nối thuận lợi giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long và Campuchia.
Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Manila, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 59 (AMM-59) và các hội nghị liên quan, ngày 22/7, tại Manila (Philippines), Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung cùng Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand Winston Peters đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - New Zealand với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao và quan chức cấp cao hai bên.
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Hòa cụ thể hóa bằng nhiều mô hình, việc làm thiết thực, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống người dân ngày càng tốt hơn.
Tại Hội nghị Thường trực Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp sáng 18/7, nhiều doanh nghiệp, hiệp hội đã kiến nghị Chính phủ tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn về thể chế, vốn, đất đai, logistics, năng lượng và chuyển đổi số, tạo điều kiện để khu vực doanh nghiệp phát huy vai trò động lực tăng trưởng.
Sáng 18/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn-Khơi thông nguồn lực-Thúc đẩy tăng trưởng". Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.
Ngày 16/7, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 4, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số dự án luật sửa đổi, bổ sung...
Trải qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (15/7/1950 - 15/7/2026), lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam đã trở thành biểu tượng của lòng yêu nước, tinh thần dấn thân và ý chí cống hiến của tuổi trẻ Việt Nam. Không chỉ góp phần làm nên những thắng lợi vẻ vang trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ biên giới, thực hiện nghĩa vụ quốc tế và xây dựng đất nước sau chiến tranh, các thế hệ Thanh niên xung phong còn để lại một di sản tinh thần quý báu.
Trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục biến động, chính sách tiền tệ được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều hành theo hướng chủ động, linh hoạt, góp phần giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, ổn định tỷ giá và duy trì mặt bằng lãi suất hợp lý.
Trong dòng chảy hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, văn hóa tôn trọng lịch sử, biết ơn và tri ân những người có công với đất nước đã trở thành một giá trị văn hóa truyền thống bền vững, là nền tảng tạo nên bản sắc, hun đúc lòng yêu nước và sức mạnh đoàn kết của dân tộc Việt Nam.