Kết quả tìm kiếm cho "Luật Đất đai sửa đổ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3662
Theo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) vừa được Quốc hội bấm nút thông qua, mặt hàng nước giải khát có hàm lượng đường trên 5g/100ml và xăng các loại chính thức vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.
Sáng 14/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì, phát biểu tại Hội nghị trực tuyến tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến công tác tổ chức xây dựng Đảng, quản lý nhà nước, tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị ở cấp xã (mới).
Từ 44 tội danh có án tử hình vào năm 1985, sắp tới có thể giảm còn 10. Đại diện Bộ Công an cho biết, căn cứ tình hình thực tế, điều kiện đất nước sẽ đề xuất xóa bỏ hẳn hình phạt tử hình.
Chính phủ vừa ban hành hai Nghị định quan trọng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, đánh dấu bước tiến mới trong cải cách hành chính, phân quyền, phân cấp và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.
Theo chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam sẽ được Quốc hội thảo luận, cho ý kiến vào chiều 13/6.
Chiều 12/6, UBMTTQVN TP. Long Xuyên tổ chức hội nghị lần thứ 5, sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2025, đề ra chương trình phối hợp và thống nhất hành động đến khi kết thúc hoạt động.
Tăng thuế với thuốc lá là cơ hội "2 trong 1" hết sức quan trọng để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và tăng thu ngân sách.
Bức tranh kinh tế - xã hội cả nước tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2025 mới được Cục Thống kê, Bộ Tài chính công bố gần đây, ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ và tăng trưởng ổn định, đặc biệt là trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thương mại đầu tư, thu hút FDI và kim ngạch xuất khẩu... tăng khá.
Theo chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, ngày 11/6/2025 Quốc hội thảo luận ở Hội trường và ở tổ về nhiều nội dung quan trọng, trong đó có nội dung về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025.
Những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng của người dân, tình trạng buôn bán và sử dụng thuốc giả, mỹ phẩm giả, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả đang có chiều hướng gia tăng phức tạp. Đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng, làm mất niềm tin vào ngành y tế, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế - xã hội.
An Giang là tỉnh biên giới có đường biên dài tiếp giáp Campuchia, với nhiều đường mòn, lối mở, kênh rạch và cánh đồng rộng lớn. Đây là điều kiện thuận lợi để các đối tượng lợi dụng vận chuyển hàng hóa trái phép. Cùng với tâm lý chuộng hàng ngoại của một bộ phận người tiêu dùng (NTD), tình trạng buôn lậu qua biên giới tiếp tục tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp.
Trong bối cảnh thị trường bị bủa vây bởi vấn nạn hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là các mặt hàng thiết yếu thì cuộc chiến chống lại những vi phạm này trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Đây không chỉ là vấn đề kinh tế, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, niềm tin của người tiêu dùng và uy tín của một nền kinh tế.