Kết quả tìm kiếm cho "Ngành VHTTDL"
Kết quả 25 - 36 trong khoảng 58
Thích ứng với giai đoạn bình thường mới, hoạt động du lịch tại các địa phương đang "rục rịch" trở lại. Cùng với mục tiêu thu hút khách, tiêu chí an toàn phòng dịch luôn được ngành du lịch đặt lên hàng đầu.
Tối 27-10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức Gala Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói.
Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), chưa có bất kỳ đề xuất nào liên quan đến thời điểm mở cửa hoàn toàn với du lịch quốc tế. Đây là khẳng định của Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Trùng Khánh ngày 9/10 trước việc một số báo chí đưa về việc dự kiến mở cửa hoàn toàn với khách du lịch quốc tế từ tháng 6-2022.
Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: Việt Nam chưa xác định thời điểm mở cửa toàn bộ du lịch quốc tế.
“An toàn đến đâu mở đến đó, mở cửa phải an toàn”. Lộ trình mở cửa cần thực hiện theo từng giai đoạn từ du lịch nội tỉnh, du lịch nội địa đến du lịch quốc tế.
Để thích ứng và chuẩn bị sẵn sàng khôi phục các hoạt động du lịch trong bối cảnh bình thường mới, các số Du lịch, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch (VHTTDL) cùng với các hiệp hội du lịch lên kế hoạch về tổ chức du lịch theo tiêu chí 'xanh', trước mắt thí điểm nội tỉnh.
Theo đại diện Tổng cục Du lịch, ngày Du lịch thế giới năm nay (27-9) có chủ đề “Du lịch vì sự tăng trưởng bao trùm”. Trong đó, một nội dung nổi bật, rất đáng được quan tâm là: Tái khởi động ngành du lịch sẽ giúp khởi động quá trình phục hồi và tăng trưởng.
Văn hóa ẩm thực đặc sắc của miền trung từ lâu đã gây ấn tượng mạnh với du khách trong và ngoài nước. Để giúp giá trị ẩm thực miền trung nổi bật hơn, đặc biệt trong giai đoạn hậu đại dịch COVID-19 là vấn đề đã được các chuyên gia bàn thảo tại hội thảo trực tuyến “Giá trị thực dụng - Nền văn hóa ẩm thực miền Trung” vừa diễn ra cuối tuần qua.
Văn hóa ẩm thực đặc sắc của miền trung từ lâu đã gây ấn tượng mạnh với du khách trong và ngoài nước. Để giúp giá trị ẩm thực miền trung nổi bật hơn, đặc biệt trong giai đoạn hậu đại dịch Covid-19 là vấn đề đã được các chuyên gia bàn thảo tại hội thảo trực tuyến “Giá trị thực dụng - Nền văn hóa ẩm thực miền Trung” vừa diễn ra cuối tuần qua.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đề nghị các tỉnh thành xem xét hạn chế sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.
Doanh nghiệp làm du lịch đang gặp khó khăn gì khi chọn du lịch nội địa làm trọng tâm? Phải chăng là thiếu hạ tầng số để kết nối, kỹ năng quản trị chưa đủ tầm vì lâu nay các doanh nghiệp lữ hành mới chỉ hướng đến tour lớn nhưng chưa quan tâm đến nhóm khách nhỏ, gia đình….
Đại dịch Covid-19 như cơn sóng thần càn quét ngành du lịch, khả năng và lộ trình hồi phục của ngành du lịch đến nay chưa thực sự rõ ràng. Tổng cục Du lịch (TCDL) đã và đang thực hiện nhiều giải pháp để hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp nhằm phục hồi ngành du lịch đang chịu tác động nặng nề của “cơn sóng thần” Covid-19.