Kết quả tìm kiếm cho "Ngày Thế giới phòng chống viêm gan"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 796
Bệnh viện Mắt - Tai mũi họng - Răng hàm mặt An Giang vừa có chuyến khám bệnh, cấp thuốc và phát quà miễn phí cho hơn 400 người dân thuộc gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tiên Hải.
Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, đến thời điểm hiện tại chưa có bằng chứng cho thấy biến thể BA.3.2 gây bệnh nặng hơn so với các biến thể trước đây.
Bệnh ung thư có xu hướng gia tăng đang trở thành một trong những thách thức lớn cho ngành y tế trong việc điều trị và giảm rủi ro cho người bệnh.
Ung thư dạ dày hiện vẫn nằm trong nhóm bệnh ung thư gây tử vong cao tại Việt Nam. Điều khiến giới chuyên môn lo ngại không chỉ là số ca mắc lớn, mà còn ở đặc điểm tiến triển âm thầm, dễ bị nhầm lẫn.
Một nữ sinh 17 tuổi đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cứu sống sau khi rơi vào suy đa tạng do một bệnh lý cực hiếm.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết một phụ nữ ở miền Bắc Bangladesh đã tử vong trong tháng 1 sau khi nhiễm virus Nipah - một mầm bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao.
Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống ung thư (4/2), bức tranh y tế toàn cầu đang ghi nhận những bước chuyển mình mang tính lịch sử: từ tỷ lệ tử vong giảm kỷ lục đến thử nghiệm loại vaccine mRNA điều trị ung thư não đầu tiên trên thế giới cho trẻ em.
Bệnh do virus Nipah thuộc bệnh truyền nhiễm nhóm A theo quy định của Luật Phòng, chống các bệnh truyền nhiễm tại Việt Nam. Bệnh thường khởi phát với các triệu chứng không đặc hiệu, khiến việc phát hiện sớm gặp nhiều khó khăn.
Không giống COVID-19, vốn lây lan dễ dàng qua đường hô hấp và có thể truyền từ người không triệu chứng, Nipah chủ yếu lây qua tiếp xúc gần với dịch cơ thể người bệnh, như nước bọt, dịch tiết hô hấp.
Ban đầu, người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng giống bệnh cúm như sốt cao, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, nôn mửa và đau họng, khiến bệnh dễ nhầm lẫn với cảm cúm.
Trước nguy cơ bệnh do virus Nipah xâm nhập vào Việt Nam, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện các biện pháp phòng hộ cá nhân đối với nhân viên y tế và người tiếp xúc gần với trường hợp nghi ngờ.
Trước thông tin về virus Nipah xuất hiện cận Tết, chuyên gia y tế khẳng định đây không phải là virus mới. WHO đánh giá nguy cơ lây lan virus Nipah đối với khách du lịch quốc tế hiện ở mức thấp, người dân không nên hoang mang, lo lắng, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.