Kết quả tìm kiếm cho "Ngân hàng Cuba"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 149
Các chuyên gia cảnh báo sự phân chia nền kinh tế toàn cầu thành hai khối có thể tạo ra nhiều rào cản thương mại hơn và làm gia tăng căng thẳng địa chính trị.
Bưởi là thực phẩm giàu vitamin C và có nhiều chất dinh dưỡng khác, giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường, Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn liệu bệnh nhân ung thư có nên ăn bưởi.
Ngân hàng Cộng hòa Haiti (BRH), tức ngân hàng trung ương của Haiti, ở thủ đô Port-au-Prince đã bị tấn công trong ngày 18/3, tuy nhiên nhân viên an ninh ngân hàng phối hợp cùng lực lượng cảnh sát và quân đội đẩy lùi băng nhóm tội phạm tấn công.
Phó Thủ tướng Nga Chernyshenko khẳng định không có quốc gia đối tác nào khác ở khu vực Mỹ Latinh mà Moskva lại có kinh nghiệm lâu dài và đa dạng trong lĩnh vực kinh tế và thương mại như với Cuba.
Một phái đoàn Đức đã tới thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên lần đầu tiên kể từ khi đại sứ quán nước này bị đóng cửa khi đại dịch Covid-19 bùng phát.
Ngoại trưởng Mexico Alicia Barcena ngày 26/2 nhấn mạnh tầm quan trọng của lao động nhập cư Mexico đối với nền kinh tế Mỹ, đồng thời một lần nữa kêu gọi Washington hợp thức hóa tư cách pháp nhân của các lao động này.
Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, trong khuôn khổ Hội nghị Giải trừ quân bị (CD) từ ngày 22/1-21/2/2024, Việt Nam đã đảm nhiệm thành công vai trò Điều phối viên luân phiên của Nhóm G-21 gồm 33 nước thành viên Phong trào Không liên kết tại CD.
Uy tín và sức mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam nằm ở tinh thần Cách mạng, tinh thần phê và tự phê của từng đảng viên. Đây là nhận định của tiến sĩ Ruvislei González Saéz, một trong những chuyên gia nghiên cứu hàng đầu về Việt Nam ở khu vực Mỹ Latinh.
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel nhấn mạnh sự cấp thiết phải đẩy nhanh các nỗ lực của cộng đồng quốc tế để mang lại hòa bình ở Trung Đông và ngăn chặn các hành động gây thương vong cho người dân tại Dải Gaza.
Quan hệ đối ngoại rộng mở trong khi nền kinh tế vẫn duy trì được đà phục hồi tăng trưởng giúp Việt Nam tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh toàn cầu năm nay.
Chuyến công tác “2 trong 1” dự Hội nghị Thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP28), kết hợp hoạt động song phương tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã kết thúc tốt đẹp, với kết quả như mong đợi, khẳng định sự chủ động, tích cực của Việt Nam chung tay với thế giới trong ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời khai mở cho giai đoạn mới trong hợp tác với các nước khu vực Trung Đông.
Tại cuộc gặp Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định lại lập trường nhất quán của Việt Nam phản đối các biện pháp bao vây cấm vận đơn phương với Cuba.