Kết quả tìm kiếm cho "Nguy Cơ Lây Lan Dịch Bệnh"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4907
Bệnh viện Bạch Mai mỗi ngày tiếp nhận hàng chục nghìn lượt bệnh nhân, không ít trường hợp vừa nhận sổ hưu tháng trước, chưa kịp hưởng an nhàn sau hàng chục năm cống hiến công việc, tháng sau đã phải vào viện vì bệnh tật.
Ngành y tế khuyến cáo người dân tiêm vaccine cúm từ tháng 9-10 để tạo miễn dịch kịp thời, phòng nguy cơ bùng phát dịch trong mùa Đông Xuân sắp tới.
Vius mycovirus hoạt động như một chất tăng cường, giúp nấm Aspergillus thích nghi tốt hơn với môi trường khắc nghiệt, trong đó có nhiệt độ cao và môi trường oxy hóa trong phổi động vật có vú.
Sau khi ăn kẹo khoảng 30 phút, cả hai xuất hiện các triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, run tay chân, hoảng loạn, dễ kích động. Kết quả cho thấy cả hai dương tính với Marijuana (cần sa).
Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết tính đến ngày 13/8 vừa qua đã có 8 quốc gia châu Âu báo cáo về 335 trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile, trong đó có 19 ca tử vong.
Triệu chứng của bệnh Chikungunya khá giống sốt xuất huyết và một số bệnh do virus khác, dễ khiến người bệnh chủ quan hoặc nhầm lẫn. Sau khi bị muỗi đốt, bệnh thường ủ từ 3-7 ngày.
Báo Điện tử VietnamPlus trân trọng giới thiệu nội dung bài viết "80 năm Công an Nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Lương Cường.
Đây là căn bệnh do muỗi vằn truyền, gây sốt cao và đau khớp dữ dội, từng bùng phát thành nhiều đợt dịch lớn ở Đông Nam Á.
Cùng lây qua muỗi vằn Aedes, nhưng Chikungunya và sốt xuất huyết Dengue khác nhau ở triệu chứng, mức độ nguy hiểm và loại muỗi truyền bệnh.
Tỉnh Khánh Hòa có nhiều cửa khẩu quốc tế, ước tính mỗi năm đón hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, du lịch, làm việc, do đó tiềm ẩn nguy cơ bệnh Chikungunya theo người mang mầm bệnh và cả trong hàng hóa xâm nhập, lây nhiễm vào địa phương.
Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, bác sĩ Andrei Pozdnyakov, đã cảnh báo cuối mùa Thu tới sẽ là thời điểm bùng phát làn sóng COVID-19 mới tại Nga.
Trước tình hình dịch bệnh Chikungunya đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, ông Võ Hải Sơn, Phó Cục trưởng Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) trao đổi với báo chí về nguy cơ dịch xâm nhập và các biện pháp sẵn sàng ứng phó của ngành y tế.