Kết quả tìm kiếm cho "Những nghề muôn năm cũ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 7617
Tiếng ve râm ran như bản giao hưởng không lời vang vọng khắp những tán lá xanh, những chùm phượng vĩ đỏ rực trên cành, báo hiệu một cách thân thương: Mùa hè đã gõ cửa! Với hàng triệu học sinh, sinh viên, mùa hè là mùa những chuyến phiêu lưu và trải nghiệm ý nghĩa sau 1 năm học tập miệt mài.
Giữa guồng quay cuộc sống, vẫn còn những mảnh đời lặng lẽ với bao khó khăn, thiếu thốn. Họ sống trong cảnh nghèo khổ, bệnh tật bủa vây, không có điều kiện chữa trị hay sinh hoạt. Điển hình, hộ gia đình của bà La Thị Hương (62 tuổi) và bà Phạm Thị Vân (63 tuổi), cùng ngụ tại khóm Xuân Biên, phường Tịnh Biên (TX. Tịnh Biên) luôn cố gắng từng ngày vượt qua những khó khăn của cuộc sống.
Mỗi mùa tổng kết năm học, mạng xã hội (MXH) lại rộn ràng hình ảnh giấy khen, bảng điểm, ảnh học sinh trong đồng phục được cha mẹ đăng tải kèm lời chúc mừng, bày tỏ niềm tự hào. Tuy nhiên, theo cảnh báo từ lực lượng công an và các chuyên gia an toàn thông tin, hành vi tưởng như đơn giản đó đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sự an toàn của trẻ em trong không gian mạng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện yêu cầu các bộ ngành, địa phương đẩy mạnh công tác triển khai thực hiện phương án xử lý tài sản sau sắp xếp, tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính các cấp.
Trồng nấm ăn là một trong những nghề quen thuộc của nông dân An Giang. Với nhiều ưu điểm, như: Chi phí sản xuất thấp, không đòi hỏi nhiều diện tích canh tác, lợi nhuận mang lại khả quan… mô hình đã và đang phát huy hiệu quả, giúp nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống cho người dân.
Báo Tin tức và Dân tộc (TTXVN) trân trọng giới thiệu bài viết "THỰC HÀNH TIẾT KIỆM” của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Những ngày cuối tháng 5-2025, thị trường du lịch tại TP Hồ Chí Minh nhộn nhịp khởi động tour du lịch hè 2025 đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách. Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành triển khai mạnh mẽ nhiều chương trình kích cầu mới, hứa hẹn một mùa hè tăng trưởng cho ngành du lịch thành phố.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành thường xuyên rà soát các chính sách, điều chỉnh kịp thời, phù hợp, linh hoạt, hiệu quả để chia sẻ với doanh nghiệp.
Chiều 30/5, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành giáo dục đào tạo tỉnh An Giang, giai đoạn 2020 - 2025, công bố kỷ lục Việt Nam và ra mắt trục dữ liệu ngành giáo dục đào tạo.
Để châu Á có thể bứt phá, trở thành động lực chính dẫn dắt tăng trưởng kinh tế toàn cầu, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh 5 đề xuất các nước cần phối hợp thúc đẩy trong thời gian tới.
Được tổ chức họp sớm, sau 22 ngày làm việc, đợt 1 của Kỳ họp thứ 9, kỳ họp lịch sử của Quốc hội khóa XV đã hoàn thành những nội dung chương trình đề ra với những điểm nhấn nổi bật mang ý nghĩa lịch sử.
Sáng 30/5, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, tạo sân chơi lành mạnh, phấn khởi cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.