Kết quả tìm kiếm cho "Nuôi cá rô đồng"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4314
Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), để đạt mục tiêu xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 100 tỷ USD cần phải tính hết tất cả các dư địa, xem xét hết những cơ hội ở ba góc độ: thị trường, thể chế, thực thi.
Chiều 9/7, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng làm việc với Văn phòng Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia và Bộ Nông nghiệp và Môi trường về công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai năm 2025 và 6 tháng đầu năm 2026, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026.
Chiều xuống trên xóm Chăm ở ấp Búng Lớn, xã Nhơn Hội, ông Mách Ly - Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp lại bắt đầu vòng xe quen thuộc. Ông ghé hỏi thăm vài thanh niên mới đi làm trở về rồi tiếp tục sang những ngôi nhà khác. Những bước chân ấy đã nối dài suốt nhiều năm, góp phần giữ sự đồng thuận trong cộng đồng. Từ người cán bộ Mặt trận ấy, chúng tôi bắt đầu hành trình tìm những người đang bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết nơi vùng biên An Giang.
Có những hương vị chỉ tìm thấy khi mùa về. Hạt nếp vụ mùa lớn lên chậm rãi giữa ruộng đồng thuận thiên, mang theo mùi phù sa, nắng gió và sự cần mẫn của người trồng. Qua bàn tay người quê, hạt nếp hóa thành những món bánh giản dị, giữ nguyên vị ngọt lành của ký ức và của một miền quê còn sống theo nhịp đất trời.
Thời gian qua, tỉnh An Giang đã chuyển đổi hơn 26.000 ha đất lúa kém hiệu quả sang trồng rau màu, cây ăn trái và nuôi trồng thủy sản, giúp nông dân nâng cao thu nhập.
Từ nghề gác kèo ong truyền thống truyền đời dưới tán rừng tràm, những người con của vùng đất U Minh Thượng đã và đang viết tiếp câu chuyện khởi nghiệp.
Trọn gần 60 năm hoạt động cách mạng, trong đó có 26 năm liên tục giữ cương vị Bí thư thứ nhất rồi Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Lê Duẩn đã cùng Trung ương Đảng lãnh đạo dân tộc vượt qua những thử thách cam go nhất của thế kỷ XX, đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đến thắng lợi hoàn toàn, đặt nền móng cho sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội.
An toàn thực phẩm không chỉ là câu chuyện "ăn chín uống sôi" của mỗi cá nhân mà là vấn đề chiến lược mang tính sống còn của toàn xã hội.
Từ ngày 1/8/2026, người đưa chó ra nơi công cộng không đeo rọ mõm, không xích giữ hoặc không có người dắt có thể bị phạt từ 1 - 2 triệu đồng. Quy định mới thể hiện quyết tâm siết chặt quản lý vật nuôi, bảo đảm an toàn cho cộng đồng.
Với kiến trúc con tàu cổ 'hóa thạch' dài 60 m trên đảo Hòn Miễu, thủy cung này trưng bày hơn 2.000 sinh vật biển cùng khu san hô 12 bể chuyên đề, là điểm đến độc đáo giữa vịnh Nha Trang.
Ngày 8/7, Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 14 (Lâm Đồng) cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với chủ trang trại trên núi Tân Lai do liên quan đến vụ vỡ hồ chứa nước tại xã Tuy Phong vào tháng 11/2025 làm 1 người chết và thiệt hại nhiều tài sản của người dân.
Chính phủ ban hành kế hoạch phát huy giá trị văn hóa, gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển bền vững đất nước.