Kết quả tìm kiếm cho "Phát hiện miệng hố"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2482
Trà atiso là loại trà thảo dược thơm ngon, nhiều lợi ích với sức khỏe nhất là tim và gan.
Các nhà khoa học tại Đại học King’s College London vừa phát triển một loại miếng dán chứa hàng chục triệu kim nano – mỏng hơn cả sợi tóc người – có khả năng thu thập dữ liệu phân tử từ mô bệnh mà không cần cắt bỏ hay gây tổn thương mô.
Theo ghi nhận, chiều nay (19-6), giá vàng trong nước tiếp tục đi ngang ở hầu hết các thương hiệu.
Giá vàng đã tăng vọt 30% kể từ tháng 1/2025 đến và tăng gấp đôi trong hai năm qua, nhờ vào làn sóng tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn khi bất ổn toàn cầu và biến động thị trường ngày càng gia tăng.
Phụ nữ có thể nhiễm 4-5 chủng HPV, và chỉ số ít mắc tối đa 1-2 chủng nguy cơ cao gây ung thư, trong khi đó, cô gái 25 tuổi N.T.M lại nhiễm tới 14 chủng HPV nguy cơ gây ung thư. Bác sĩ nhận định đây là trường hợp rất hiếm gặp.
Theo nhận định của các chuyên gia y tế, đáng lo ngại nhất hiện nay trong điều trị suy thận mạn là số lượng bệnh nhân phải chạy thận gia tăng và ngày càng trẻ hóa. Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thực trạng này là người bệnh tự ý sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc, thường được quảng cáo tràn lan trên mạng, truyền miệng trong dân gian khiến tình trạng bệnh càng trầm trọng hơn.
Sốt xuất huyết hiện vẫn là một trong những bệnh truyền nhiễm gây gánh nặng lớn tại Việt Nam. Mỗi năm tại Việt Nam ghi nhận từ 100-200.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết.
Tự ý dùng thuốc bôi ngoài da, thuốc uống khi đau nhức xương khớp mà không đi khám bệnh, người phụ nữ tăng cân bất thường và được nhận định mắc hội chứng cushing. Đây là tình trạng tăng mạn tính hormone cortisol trong cơ thể (còn gọi là tăng cortisol máu).
Bộ Y tế vừa có công văn khẩn hướng dẫn người dân phòng, chống dịch bệnh trong và sau lụt bão, mưa lũ.
Ngày 12/6, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cho biết, từ đầu năm đến nay, tại khu vực phía Nam ghi nhận sự gia tăng đáng kể các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, tay chân miệng, não mô cầu, sởi…
Mùa hè với thời tiết nắng nóng, độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus phát triển, làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, viêm não Nhật Bản, viêm não do não mô cầu, ho gà... Trước tình hình đó, ngành Y tế Nghệ An đã triển khai nhiều biện pháp kiểm soát, đồng thời khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, không chủ quan trong công tác phòng dịch.
Giá vàng hôm nay (12-6) bật tăng ở cả thị trường trong nước và thế giới. Vàng miếng SJC ở thị trường trong nước đang neo ở ngưỡng 118,8 triệu đồng/lượng bán ra, vàng nhẫn cũng tăng 300 - 500 nghìn đồng/lượng so với hôm qua.