Kết quả tìm kiếm cho "Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân"

Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2770

  • Tích cực triển khai học bạ số

    Tích cực triển khai học bạ số

    16-06-2026 09:07:06

    Thời gian qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã ban hành kế hoạch và hướng dẫn các địa phương triển khai học bạ số đối với cấp tiểu học, triển khai thí điểm đối với cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên. Học bạ số có giá trị pháp lý thay thế học bạ giấy, hướng đến mục tiêu chuyển đổi số toàn diện tại các cơ sở giáo dục.

  • Khởi tố vụ án đầu tiên trên cả nước về xâm phạm quyền tác giả đối với phần mềm máy tính

    Khởi tố vụ án đầu tiên trên cả nước về xâm phạm quyền tác giả đối với phần mềm máy tính

    11-06-2026 13:17:41

    Ngày 11/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan” theo Điều 225 Bộ luật Hình sự, đồng thời tổ chức khám xét khẩn cấp 5 địa điểm tại Phú Thọ và Hà Nội liên quan đến hoạt động cung cấp máy tính, cài đặt phần mềm.

  • Phẳng hóa bộ máy quản trị và khát vọng bứt phá của An Giang trong kỷ nguyên vươn mình - Bài 4: Nhận diện thủ đoạn, dùng thực tiễn bẻ gãy các luận điệu xuyên tạc

    Phẳng hóa bộ máy quản trị và khát vọng bứt phá của An Giang trong kỷ nguyên vươn mình - Bài 4: Nhận diện thủ đoạn, dùng thực tiễn bẻ gãy các luận điệu xuyên tạc

    09-06-2026 04:40:02

    Cuộc cải cách tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp từ ngày 1/7/2025 đã tạo nên bước chuyển lớn trong quản trị quốc gia. Cùng với những kết quả bước đầu, các thế lực thù địch cũng gia tăng xuyên tạc, gieo rắc hoài nghi về mô hình mới. Tuy nhiên, thực tiễn vận hành thông suốt tại 102 xã, phường, đặc khu của An Giang chính là minh chứng thuyết phục nhất, bác bỏ mọi luận điệu sai trái và củng cố niềm tin của Nhân dân vào chủ trương đổi mới của Đảng.

  • Đánh thức mùa hè xanh giữa đại ngàn

    Đánh thức mùa hè xanh giữa đại ngàn 

    05-06-2026 08:43:55

    Mùa hè ở Tuyên Quang luôn bắt đầu bằng màu xanh. Đó là màu xanh của những cánh rừng nguyên sinh bên hồ Na Hang, màu xanh của dòng Nho Quế giữa miền đá xám, màu xanh của những thửa ruộng vùng cao đang vào mùa nước đổ và cả màu xanh của những khát vọng đang được đánh thức trên từng bản làng. Trên vùng đất hội tụ vẻ đẹp của thiên nhiên, lịch sử và văn hóa, mỗi hành trình đều mở ra những trải nghiệm khác biệt. Bởi vậy, Chương trình kích cầu du lịch hè năm 2026 không chỉ tạo thêm sức hút cho các điểm đến, mà còn góp phần đưa Tuyên Quang đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế.

  • Phẳng hóa bộ máy quản trị và khát vọng bứt phá của An Giang trong kỷ nguyên vươn mình - Bài 2: Chính quyền 2 cấp và những chuyển động từ cơ sở

    Phẳng hóa bộ máy quản trị và khát vọng bứt phá của An Giang trong kỷ nguyên vươn mình - Bài 2: Chính quyền 2 cấp và những chuyển động từ cơ sở

    05-06-2026 05:20:01

    Khi chiếc “bánh xe” trung gian cấp huyện dừng lại, toàn bộ hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở tại An Giang mới bước vào một quỹ đạo vận hành chưa từng có trong tiền lệ. Xóa bỏ tầng nấc hành chính đồng nghĩa với việc đẩy quyền lực, trách nhiệm và áp lực dội thẳng xuống 102 xã, phường, đặc khu.

  • Du lịch cộng đồng được "chấm sao" OCOP

    Du lịch cộng đồng được "chấm sao" OCOP

    04-06-2026 09:05:28

    Du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái và điểm du lịch được xác định là nhóm sản phẩm OCOP trọng tâm trong giai đoạn mới. Đây là cơ hội nâng tầm du lịch nông thôn nhưng cũng đặt ra nhiều yêu cầu khắt khe về chất lượng và tính bền vững.

  • Chùa Hưng Sơn bình yên trên triền núi đảo ngọc

    Chùa Hưng Sơn bình yên trên triền núi đảo ngọc

    04-06-2026 14:28:15

    Giữa không gian xanh mát của núi rừng và biển, đảo Phú Quốc, chùa Hưng Sơn tọa lạc như một chốn bình yên. Không chỉ là điểm đến tín ngưỡng quen thuộc của người dân địa phương, ngôi chùa còn thu hút đông đảo du khách bởi vẻ đẹp thanh tịnh và những câu chuyện huyền bí được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

  • Đề xuất cơ chế đặc thù để xử lý dôi dư nhà, đất sau sắp xếp đơn vị hành chính

    Đề xuất cơ chế đặc thù để xử lý dôi dư nhà, đất sau sắp xếp đơn vị hành chính

    01-06-2026 20:20:17

    Theo Cục Quản lý Công sản, Bộ Tài chính, tính đến nay các địa phương đã hoàn thành việc sắp xếp, xử lý bước đầu đối với các cơ sở nhà, đất dôi dư, bảo đảm các cơ sở nhà, đất đều có đối tượng chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng, khai thác theo quy định. Tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn cần những cơ chế đặc thù để xử lý.

  • Sách “Cuộc phiêu du của Chép Hồng” và những đồng thoại hấp dẫn về thiên nhiên

    Sách “Cuộc phiêu du của Chép Hồng” và những đồng thoại hấp dẫn về thiên nhiên

    25-05-2026 08:53:09

    Tập sách đồng thoại thiếu nhi “Cuộc phiêu du của Chép Hồng” của Phạm Hồng Điệp (Nhà xuất bản Tri thức, 2026) vừa ra mắt mang một sắc thái riêng trong dòng văn học thiếu nhi, thông qua cuộc phiêu du của loài cá và nỗ lực dựng nên cả một vũ trụ quan thủy sinh với những khát vọng khám phá và một hình thức tư duy, diễn ngôn mới.

  • Chủ tịch Hồ Chí Minh: Từ khát vọng cứu nước đến giải phóng dân tộc, giải phóng con người

    Chủ tịch Hồ Chí Minh: Từ khát vọng cứu nước đến giải phóng dân tộc, giải phóng con người

    19-05-2026 08:08:45

    Tư tưởng Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc gắn liền với quyền làm chủ của nhân dân không chỉ là kết quả của quá trình tìm đường cứu nước mà còn trở thành nền tảng tư tưởng cho sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện nay.

  • Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi

    Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi

    19-05-2026 05:20:02

    Ngày 19/5/2026, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại trong một thời điểm có ý nghĩa đặc biệt. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thành công rực rỡ, xác định những định hướng chiến lược đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, xây dựng một nước Việt Nam hoà bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã mở ra một chương mới với yêu cầu rất cao về đổi mới tư duy, nâng cao chất lượng thể chế, hiệu lực quản trị và năng lực phục vụ Nhân dân. Hệ thống chính trị đang từng bước vận hành theo mô hình tổ chức mới, tinh gọn hơn, thông suốt hơn, đòi hỏi hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả cao hơn, gắn bó mật thiết hơn với Nhân dân và đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển đất nước trong tình hình mới.

  • Văn hóa dân gian - "mỏ vàng" cho phát triển công nghiệp văn hóa

    Văn hóa dân gian - "mỏ vàng" cho phát triển công nghiệp văn hóa

    18-05-2026 10:53:58

    Văn hóa dân gian không chỉ là ký ức cần bảo tồn, mà còn là nguồn tài nguyên để phát triển công nghiệp văn hóa trong thời đại mới.