Kết quả tìm kiếm cho "Quyền Chủ tịch"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 31174
Nhiều năm liền, ở xã Mỹ Hòa Hưng, tội phạm giảm, “điểm nóng” không hình thành. Chính quyền và lực lượng công an chọn cách làm sát dân, giữ từng địa bàn nhỏ để giữ bình yên chung.
Rác lại đổ tràn ra đường, xuống kênh, len vào khu dân cư. Những bãi rác tự phát xuất hiện ngày càng nhiều, gây ô nhiễm và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
Phú Quốc đang bước vào giai đoạn nước rút chuẩn bị cho APEC 2027. Những công trình lớn cần mặt bằng lớn, nhưng phía sau từng mét vuông đất là nhà cửa, sinh kế, ký ức và nỗi lo của người dân. Loạt 2 bài phản ánh này đi vào cách chính quyền đặc khu Phú Quốc đối thoại, lắng nghe, tháo gỡ từng hồ sơ để biến áp lực mặt bằng thành sự đồng thuận.
Tỉnh chuẩn bị ban hành kế hoạch cải thiện, nâng cao kết quả đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) cấp tỉnh năm 2026 và các năm tiếp theo. Trọng tâm là siết kỷ luật hành chính, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu, tăng công khai, minh bạch trong quản lý.
Chuyến thăm Ấn Độ của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm lần này được kỳ vọng sẽ tạo động lực mới, mở ra không gian hợp tác rộng lớn hơn và nâng tầm quan hệ Việt Nam-Ấn Độ trong kỷ nguyên mới.
Tính đến hết ngày 3/5, cả nước có trên 1,2 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026, tăng trên 30.000 em so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi năm 2025.
Trải qua 80 năm hình thành, phát triển, công tác dân tộc không ngừng được hoàn thiện cả về tư duy và thể chế, trở thành một trong những trụ cột quan trọng.
Các tin tức đáng chú ý: Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam; Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng tư tăng 0,84%; Chính phủ hỗ trợ 400.000 điện thoại thông minh cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên toàn quốc; Thưởng thức món giải khát “chè đâm” độc đáo của người Thái ở Nghệ An…
AFC đánh giá đội tuyển U17 Việt Nam sau thành tích ấn tượng từ vòng loại, đồng thời cho rằng bảng C U17 châu Á 2026 là bảng đấu cân bằng và giàu cạnh tranh.
Ngày 3/5, chư tôn đức tăng ni, phật tử, du khách thập phương và nhân dân phường Tân Hưng (thành phố Hải Phòng) đã đón nhận kỷ lục “Chùa Cương Xá là ngôi chùa có hệ thống tường đá khắc chữ Vạn nhiều nhất” do Tổ chức Kỷ lục châu Á trao tặng.
Qua gần một năm thực hiện, chính quyền địa phương 2 cấp đã phát huy hiệu lực, hiệu quả. Các địa phương đã kiện toàn tổ chức, sắp xếp đội ngũ cán bộ theo hướng đồng bộ, phù hợp thực tiễn, chủ động tháo gỡ vướng mắc phát sinh trong thực tiễn vận hành, quan tâm bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức cấp xã để hoạt động chính quyền ở cơ sở được thông suốt, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong tiếp cận và sử dụng dịch vụ công.
Từ khuôn khổ hợp tác song phương, quan hệ hai nước đã mở rộng thành sự gắn kết với tầm nhìn chung về trật tự khu vực, đặc biệt là trong khuôn khổ Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở.