Kết quả tìm kiếm cho "Rau Đà Lạt"
Kết quả 85 - 96 trong khoảng 555
Phú Thọ là vùng đất có nhiều dân tộc anh em cùng chung sống, mỗi dân tộc đều có những món ăn truyền thống được chế biến theo phong cách riêng của dân tộc mình; điều đó tạo ra cho ẩm thực vùng Đất Tổ phong phú, đa dạng và hấp dẫn.
Ẩn mình sau những đám rêu trong dòng suối chảy róc rách giữa đại ngàn là những con cá chắc thịt, thơm ngon. Đây là nguồn thực phẩm tự nhiên quý, được người dân Tây Nguyên chế biến nên nhiều món ăn hằng ngày hấp dẫn.
Gần 200 gian hàng các sản phẩm OCOP, sản phẩm chế biến giá trị cao tiêu biểu của các địa phương và một số quốc gia trên thế giới được trưng bày tại AgroViet 2023.
Mùa nước nổi, lũ từ thượng nguồn sông Mekong đổ về, mang theo phù sa và nhiều sản vật từ lũ, như: Cá, tôm, cua, ốc, lươn… Mùa nước nổi còn là thời điểm ngư dân đầu nguồn theo con nước mưu sinh. Lũ hào phóng, đời sống ngư dân thêm sung túc. Lũ về kém, đời sống ngư dân đầu nguồn bấp bênh theo con nước.
Đặc sản Đồng Nai đa dạng và hấp dẫn, góp phần thu hút du khách khắp nơi tìm tới. Một vài món nổi tiếng nhất có thể kể tới như gỏi bưởi Tân Triều, gỏi cá Biên Hòa, lẩu lá khổ qua rừng...
Là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết từ lâu đời, bánh ong tại xã Diễn Thái (huyện Diễn Châu, Nghệ An) giờ đây trở thành một đặc sản, phục vụ thực khách muôn phương.
Được nấu chậm và ninh trong nước dùng trong suốt 48 giờ, món phở sử dụng nhiều nguyên liệu cao cấp như lát thịt bò Wagyu, gan ngỗng và và phủ lên trên một lớp vàng lá này được mô tả là "đắt đỏ nhất Việt Nam".
Nữ phóng viên du lịch của tờ SCMP (Hongkong, Trung Quốc) Kylie Knott, đã chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi tới Hội An gần đây nhất của mình, trong đó có những món ăn mà cô cho là du khách nước ngoài không nên bỏ lỡ khi tới đây.
Từ lâu, rổ tre là vật dụng quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình người Việt. Cái rổ theo ba ra đồng bắt cá, theo mẹ ra vườn hái rau hay chuẩn bị bữa cơm quê đạm bạc, chan chứa tình cảm yêu thương… in sâu ký ức nhiều người về miền quê yên bình.
Ăn chay giờ đã không còn là chuyện riêng của những người đi tu hoặc theo đạo Phật, cũng chẳng phải cách ăn của người ăn chay trường hoặc ăn chay theo kỳ. Ăn chay đã trở thành một cách dưỡng sinh, phục vụ nhu cầu giảm cân…
Tía tô là loại rau gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, vậy tía tô có tác dụng gì cho sức khoẻ.
Ngoài hủ tiếu Mỹ Tho, du khách đừng bỏ qua những đặc sản Tiền Giang như bánh giá, bún gỏi dà, mắm tôm Gò Công.