Kết quả tìm kiếm cho "Sạt lở núi"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3483
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét, ảnh ra đa thời tiết cho thấy, mây đối lưu vẫn đang tồn tại gây mưa cho khu vực phường, xã Phúc Thịnh, Thư Lâm, Thiên Lộc, Yên Xuân, Mê Linh, Tùng Thiện, Đoài Phương, Quảng Oai, Suối Hai, Yên Bài, Hòa Lạc... thuộc thành phố Hà Nội.
Ngày và đêm 23/7, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, từ chiều tối và đêm mưa gia tăng, nhiều nơi xuất hiện mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to, khu vực Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 21/7, khu vực Quảng Ninh và Hải Phòng tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 100mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng tại các vùng trũng thấp, đồng thời lưu ý thời tiết nguy hiểm trên nhiều vùng biển.
Sau khi các ấp được sắp xếp, thành lập những khu phố mới, điều người dân cảm nhận rõ nhất không phải là sự thay đổi về tên gọi hay địa giới hành chính mà là nhịp sống ở khu dân cư vẫn diễn ra thông suốt. Sự đồng thuận của người dân cùng tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ cơ sở đang tạo nên diện mạo mới cho từng khu phố.
Từ người chạy xe lôi, chủ homestay đến các hộ làm dịch vụ biển, đảo, nhiều người dân Hà Tiên và Tiên Hải có việc làm, tăng thu nhập nhờ sự phát triển của du lịch.
Theo dự báo, Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, còn khu vực từ Thanh Hóa đến Nam Trung Bộ vẫn duy trì nắng nóng.
Trong 3-6 giờ tới, khu vực tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang và Cao Bằng tiếp tục có mưa; cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh trên.
Sau hơn một năm triển khai, mô hình chính quyền địa phương hai cấp ngày càng chứng minh hướng đi đúng, nhưng cũng bộc lộ nhiều vấn đề cần tiếp tục hoàn thiện.
Mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc khiến 4 người chết, 4 người mất tích và 9 người bị thương, thiệt hại khoảng 255,04 tỷ đồng.
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại, quân và dân vùng Bảy Núi đã lập nên những chiến tích vang dội. Nếu như đồi Tức Dụp được ví như "Ngọn đồi hai triệu đô-la" kiên cường chịu đựng hàng vạn tấn bom đạn, thì đồi Ma Thiên Lãnh thuộc núi Dài lớn (Ngọa Long Sơn) ở xã Ô Lâm, lại là nơi lưu giữ một câu chuyện vô cùng xúc động, ghi dấu sự hy sinh oanh liệt và bất tử của bảy chiến sĩ.
Hai ngày qua, giữa mưa lớn, bùn đất và nguy cơ sạt lở, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng các lực lượng chức năng không quản hiểm nguy, khẩn trương có mặt tại các điểm xung yếu ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai để sơ tán người dân, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai. Trong khi đó, mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất vẫn được dự báo còn tiếp diễn phức tạp, do đó, cuộc chạy đua với thời gian nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân vẫn đang được triển khai quyết liệt.
Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai biện pháp ứng phó mưa lớn kéo dài tại miền núi phía bắc, tập trung bảo đảm an toàn giao thông, khắc phục nhanh sự cố hạ tầng và duy trì thông suốt các tuyến đường.