Kết quả tìm kiếm cho "Sạt lở núi"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3409
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/6, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Cảnh báo mưa lớn cục bộ có thể gây lũ quét trên sông, suối nhỏ, sạt lở đất tại khu vực đồi núi và ngập úng ở vùng trũng thấp.
Với trên 1,23 triệu học sinh đăng ký, số thí sinh dự thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026 tăng trên 61.600 em so với năm 2025 và tăng khoảng 156.000 em so với năm 2024.
Ngày 10/6, giới chức Philippines tiếp tục cập nhật thiệt hại về người và của sau trận động đất có độ lớn 7,8 xảy ra ở miền Nam Philippines sáng 8/6.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 là lần thứ hai triển khai đầy đủ theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và là lần đầu tiên được tổ chức trong mô hình hành chính mới với 34 tỉnh, thành phố.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 10/6, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Cơ quan khí tượng cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh, riêng vùng núi có nguy cơ lũ quét trên các sông, suối nhỏ và sạt lở đất trên sườn dốc.
Ngày 9/6, lực lượng cứu hộ Philippines đang nỗ lực hết sức, tiếp tục tìm kiếm những người có thể còn mắc kẹt trong các công trình bị sập hoặc hư hại nặng sau trận động đất có độ mạnh 7,8 xảy ra tại đảo Mindanao hôm 8/6.
Một ngày sau trận động đất có độ lớn 7,8 làm rung chuyển miền Nam Philippines, mặt đất vẫn chưa ngừng chấn động khi hơn 1.100 dư chấn liên tiếp được ghi nhận.
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 diễn ra từ ngày 11-13/6. Đến thời điểm này, các địa phương đã chuẩn bị chu đáo điều kiện tổ chức, chú trọng phổ biến quy chế thi, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 9/6, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến toàn bộ khu vực Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, gây mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Nhiệt độ tại nhiều khu vực giảm khoảng 7 - 10 độ C, trời chuyển mát.
Chiều tối 8/6, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Theo dấu chân của các nhà thám hiểm hang động trong và ngoài nước, một thế giới kỳ vĩ dưới tán rừng nguyên sinh của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Trị) dần được hé mở.
Từ ngày 10-12/6, khu vực Bắc Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, vùng núi chiều tối và đêm có mưa rào và dông, riêng khu vực Lai Châu, Điện Biên cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.