Kết quả tìm kiếm cho "Sở GD&ĐT Bến Tre"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 285
Vừa qua, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh phát biểu rằng cử tri còn băn khoăn khi chi phí học thêm tăng cao sau Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) do việc chuyển dịch dạy thêm ra các trung tâm bên ngoài trường học. Câu chuyện dạy thêm, học thêm tưởng đã cũ nay lại tiếp tục nóng.
Từ Đông sang Tây hay ở chính Việt Nam, nhiều cơ quan quốc tế ngày càng quan tâm tới việc kết nối và mở rộng cơ hội hợp tác với Việt Nam để cùng nhau phát triển vươn tới sự thịnh vượng.
Trước lo ngại về bữa ăn của trẻ, nhiều trường học không chỉ mời phụ huynh thăm bếp ăn mà còn tổ chức các hoạt động để công khai xuất xứ, nguồn gốc nguyên liệu dùng cho suất ăn bán trú.
Đây là đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng khi góp ý cho dự thảo thông tư ban hành điều lệ trường học.
Dự thảo quy chế tuyển sinh đại học 2026 được Bộ GD-ĐT xây dựng với mục tiêu nâng chất lượng đầu vào và tăng trách nhiệm giải trình của các cơ sở đào tạo.
Kết quả đối sánh 5 năm (2021 - 2025) môn ngữ văn cho thấy sự chênh lệch giữa các địa phương không xuất phát chủ yếu từ đề thi khó, mà phản ánh trực tiếp chất lượng và mức độ đổi mới của hoạt động dạy - học môn này ở từng nơi.
Tại Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh), cứ 10 sinh viên thì có đến 6 em không thể tốt nghiệp đúng hạn. Có nhiều lý do cho tình trạng này, đặc biệt là chuẩn đầu ra tiếng Anh.
Lương trung bình của người lao động năm 2024 là 7,7 triệu đồng, trong khi giáo viên cấp 3 vào nghề 5 năm chỉ được 7,1 triệu đồng/tháng.
TP.HCM có sự điều chỉnh về địa giới hành chính, cả nước chính thức dần đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học… Trước những câu chuyện thời sự trên, TS Đỗ Hữu Nguyên Lộc, tân Chủ tịch Hội Nghiên cứu & giảng dạy tiếng Anh TP.HCM (TESOL TP.HCM), đã có những chia sẻ về việc dạy tiếng Anh hiện nay.
Trong nhiều năm qua, dạy và học tiếng Anh ở cấp phổ thông luôn đặt ra yêu cầu về một lộ trình liền mạch từ lớp 1 đến lớp 12, giúp học sinh phát triển năng lực ngôn ngữ một cách hệ thống và bền vững.
Nghiên cứu sinh tiến sĩ sẽ được hỗ trợ học bổng toàn phần là một trong nhiều điểm mới của dự thảo luật Giáo dục ĐH sửa đổi. Đề xuất này được đưa ra nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tiến sĩ.
Gần đây nhiều hội nhóm phụ huynh trên mạng xã hội tranh cãi việc chọn trường cho con bị tự kỷ.