Kết quả tìm kiếm cho "Tích hợp công nghệ AI cho trung tâm dữ liệu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1829
Mục tiêu của Đề án là phát triển 4 cơ sở giáo dục đại học thành các trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực.
Môi trường số giúp trẻ em tiếp cận kiến thức, học tập, giao lưu và hội nhập cộng đồng một cách nhanh chóng, cũng như phát huy khả năng sáng tạo. Tuy nhiên, giữa “biển” thông tin đó, trẻ em cần được hướng dẫn và trang bị kiến thức để có thể chọn lọc những gì bổ ích, tránh xa những nhân tố độc hại.
Mỗi ngày, hàng triệu người dùng Internet Việt Nam phải đối mặt với nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân, cuộc gọi lừa đảo Deepfake, tin giả bủa vây... Từ ngày 1/7/2026, Luật An ninh mạng năm 2025 sẽ chính thức có hiệu lực, được kỳ vọng sẽ là “lá chắn” giải quyết triệt để những vấn đề này.
Theo một số chuyên gia kinh tế, thể chế, hạ tầng, nguồn nhân lực, thúc đẩy kinh tế tư nhân và cơ chế khuyến khích chuyển đổi, là 5 nhóm cải cách trọng tâm cần tập trung để Việt Nam đạt được mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
Có những cuộc khủng hoảng đến rất nhanh. Một sự cố trên tuyến hàng hải chiến lược có thể làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu. Một điểm nóng khu vực có thể tác động tới giá năng lượng thế giới. Một tính toán sai lầm có thể đẩy những khác biệt lợi ích thành đối đầu quân sự. Nhưng đáng suy ngẫm là phần lớn những cuộc khủng hoảng lớn không bắt đầu từ biến cố lớn mà từ những nghi kỵ không được hóa giải, những tín hiệu không được giải mã đúng và những cơ chế phòng ngừa không kích hoạt kịp thời. Đó cũng là một trong những thông điệp xuyên suốt trong phát biểu đề dẫn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23.
Nhận lời mời của Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu chiến lược quốc tế (IISS) Bastian Giegerich, ngày 29/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tham dự và phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La, đồng thời trả lời câu hỏi của các đại biểu tham gia Đối thoại.
Theo Sở Du lịch An Giang, trong 5 tháng đầu năm 2026, ngành “Công nghiệp không khói” của tỉnh chuyển mình mạnh mẽ, đón hơn 13,3 triệu lượt khách du lịch, tăng 12,1% so cùng kỳ, với tổng doanh thu khoảng 33.169 tỷ đồng, đạt tương ứng 53,2% và gần 50% kế hoạch năm.
Tối 29/5/2026, tại khách sạn Shangri-La ở Singapore, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại phiên khai mạc Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 về chủ đề “CHỦ ĐỘNG KIẾN TẠO HÒA BÌNH - ỔN ĐỊNH - PHÁT TRIỂN TRONG MỘT THẾ GIỚI NHIỀU BIẾN ĐỘNG”. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Chiều 29/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng Đoàn kiểm tra, giám sát số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị thông qua dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra (đợt 2) tại Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.
Trong lĩnh vực robotics, việc đưa một robot hình người (humanoid robot) hoạt động ổn định ở môi trường thực tế luôn là một bài toán hóc búa. Chính vì vậy, việc VinDynamics đưa robot hình người Dyno vào thử nghiệm thực tế tại một môi trường mở và phức tạp như Vinpearl Safari Phú Quốc không chỉ là một hoạt động trình diễn, mà là lời khẳng định mạnh mẽ về năng lực làm chủ công nghệ trí tuệ nhân tạo của các kỹ sư Việt Nam.
Từ ruộng lúa, vườn cây ăn trái đến những cánh đồng rau màu, không ít nông dân trong tỉnh An Giang vẫn thấp thỏm với bài toán đầu ra khi giá cả bấp bênh, thị trường thay đổi liên tục. Trước thực trạng này, vấn đề làm sao để nông dân thoát cảnh “được mùa, mất giá” tiếp tục trở thành nỗi trăn trở từ đồng ruộng đến các diễn đàn tiếp xúc cử tri.
Một nam sinh khiếm thính cùng nhóm bạn tại TP.HCM vừa giành giải đặc biệt 100 triệu đồng với dự án AI có thể đọc chữ nổi Braille tiếng Việt từ ảnh chụp, chuyển thành văn bản và giọng nói cho người khiếm thị.